રેસમતિ ધોતિયા ધોતિયા
resamati dhotiya dhotiya
રેસમતિ ધોતિયા ધોતિયા ગોરભાઈ નાવા ધોતિયા,
નાહી ધોઈ ઊભી રહી પગલાં ગણતી જાય રે!
એક પગલું સરી જાય ગોરભાઈ ઘેર કેમ જાય?
ખારકડાની ખીર વરી મોતીડાનો ભાત વર્યો!
મારો હીરલો જમવા આવ્યો બેની ઘેર કેમ જાય?
શંકરની પાછળ ગોરભાઈ માંડી ધન ધનિયામાં.....!
ધન ધનિયામાં.....!
resamati dhotiya dhotiya gorbhai nawa dhotiya,
nahi dhoi ubhi rahi paglan ganti jay re!
ek pagalun sari jay gorbhai gher kem jay?
kharakDani kheer wari motiDano bhat waryo!
maro hirlo jamwa aawyo beni gher kem jay?
shankarni pachhal gorbhai manDi dhan dhaniyaman !
dhan dhaniyaman !
resamati dhotiya dhotiya gorbhai nawa dhotiya,
nahi dhoi ubhi rahi paglan ganti jay re!
ek pagalun sari jay gorbhai gher kem jay?
kharakDani kheer wari motiDano bhat waryo!
maro hirlo jamwa aawyo beni gher kem jay?
shankarni pachhal gorbhai manDi dhan dhaniyaman !
dhan dhaniyaman !



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 66)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963