આથામાંય આરહીને
athamanya arhine
આથામાંય આરહીને આથામાંય,
કાખીવા તાંબી વિચાર કરજે.
બોજા તાંબી વિચાર કરજેવા.
આરહીમાંય એઇને બોજા વાંકો હિવારો
પાળજેવા તાંબી વિચાર કરજે બોજા
તાંબી વિચાર કરજેવા.
પગલે હાંકળે પોવીને બોજા ઠમક ઠમક ચાલ જેવા.
તાંબી વિચાર કરજે બોજા.
તાંબી વિચાર કરજેવા.
આથામાંય ઠેલીને ઠેલ્યેમાંય આરહીવા
તાંબી વિચાર કરજે બોજા
તાંબી વિચાર કરજેવા
આથામાંય આરહીને આથામાંય કાખીવા...
athamanya arhine athamanya,
kakhiwa tambi wichar karje
boja tambi wichar karjewa
arhimanya eine boja wanko hiwaro
paljewa tambi wichar karje boja
tambi wichar karjewa
pagle hankle powine boja thamak thamak chaal jewa
tambi wichar karje boja
tambi wichar karjewa
athamanya theline thelyemanya arhiwa
tambi wichar karje boja
tambi wichar karjewa
athamanya arhine athamanya kakhiwa
athamanya arhine athamanya,
kakhiwa tambi wichar karje
boja tambi wichar karjewa
arhimanya eine boja wanko hiwaro
paljewa tambi wichar karje boja
tambi wichar karjewa
pagle hankle powine boja thamak thamak chaal jewa
tambi wichar karje boja
tambi wichar karjewa
athamanya theline thelyemanya arhiwa
tambi wichar karje boja
tambi wichar karjewa
athamanya arhine athamanya kakhiwa



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963