તારી દુદોજી દામોજી ભાઈ રે
tari dudoji damoji bhai re
તારી દુદોજી દામોજી ભાઈ રે ડામેરિયા;
ને હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટું (2)
તારી ‘આલી’ કેરી ભાલડી મંગાડે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી હગરાપોરનો હરીયો મંગાડે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ખાંતે ખાંતે હરીયો વહરાવે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ખાંતે ખાંતે કામઠું નંદરાવે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી કાળી કેરો ભાઠો મંગાડે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ખાંતે ખાંતે ભાલડી નીહાણે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ઉદાં નગરાં સતાં ફેરે રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી દીદો નગારિયો ડકો રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ધાડ્યાંની પીપે રે ધાડ્યાં ભેળી રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી સાટવે સડીને હેરાં ઘાલ્યાં રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી હેરી સે લીલવા કેરી રાડી રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી લીદી સે લીલવા કેરી રાડી રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી બોરાં ખાતાં બોકડી લીદી રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ડોબેણાંથી ડોબા7 લીદા રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી માળે સરતી ગાવડી લીદી રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
તારી ગોખલેંથા ગરેણાં લીદા રે ડામેરિયા;
નૈ હટ્ટું, રે ભીયા નૈ હટ્ટું (2)
tari dudoji damoji bhai re Dameriya;
ne hattun re bhiya nai hatun (2)
tari ‘ali’ keri bhalDi mangaDe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari hagraporno hariyo mangaDe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari khante khante hariyo wahrawe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari khante khante kamathun nandrawe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari kali kero bhatho mangaDe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari khante khante bhalDi nihane re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari udan nagran satan phere re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari dido nagariyo Dako re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari dhaDyanni pipe re dhaDyan bheli re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari satwe saDine heran ghalyan re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari heri se lilwa keri raDi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari lidi se lilwa keri raDi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari boran khatan bokDi lidi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari Dobenanthi Doba7 lida re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari male sarti gawDi lidi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari gokhlentha garenan lida re Dameriya;
nai hattun, re bhiya nai hattun (2)
tari dudoji damoji bhai re Dameriya;
ne hattun re bhiya nai hatun (2)
tari ‘ali’ keri bhalDi mangaDe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari hagraporno hariyo mangaDe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari khante khante hariyo wahrawe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari khante khante kamathun nandrawe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari kali kero bhatho mangaDe re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari khante khante bhalDi nihane re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari udan nagran satan phere re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari dido nagariyo Dako re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari dhaDyanni pipe re dhaDyan bheli re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari satwe saDine heran ghalyan re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari heri se lilwa keri raDi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari lidi se lilwa keri raDi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari boran khatan bokDi lidi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari Dobenanthi Doba7 lida re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari male sarti gawDi lidi re Dameriya;
nai hattun re bhiya nai hattun (2)
tari gokhlentha garenan lida re Dameriya;
nai hattun, re bhiya nai hattun (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 111)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957