કાળી કથાર કાળાં જાળાં
kali kathar kalan jalan
કાળી કથાર કાળાં જાળાં રે સાલ સોરી (2)
કથારા ખાવેનું મન થાયુ રે સાલ સોરી (2)
કથારા ખાદાંને માયા લાગી રે સાલ સોરી (2)
માયા લાગીને જાતાં રીયે રે સાલ સોરી (2)
જાતાં રેહુ ને હું ખાહુ રે સાલ સોરી (2)
જાહુ ઉજાણી પાલે રે સાલ સોરી (2)
તાં સે મારેડો મામો રે સાલ સોરી (2)
મામો જાણરે ને પાસા ફેરહે રે સાલ સોરી (2)
kali kathar kalan jalan re sal sori (2)
kathara khawenun man thayu re sal sori (2)
kathara khadanne maya lagi re sal sori (2)
maya lagine jatan riye re sal sori (2)
jatan rehu ne hun khahu re sal sori (2)
jahu ujani pale re sal sori (2)
tan se mareDo mamo re sal sori (2)
mamo janre ne pasa pherhe re sal sori (2)
kali kathar kalan jalan re sal sori (2)
kathara khawenun man thayu re sal sori (2)
kathara khadanne maya lagi re sal sori (2)
maya lagine jatan riye re sal sori (2)
jatan rehu ne hun khahu re sal sori (2)
jahu ujani pale re sal sori (2)
tan se mareDo mamo re sal sori (2)
mamo janre ne pasa pherhe re sal sori (2)



આ પ્રેમ ગીત છે.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 121)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957