હલેસાં મારતાં
halesan martan
લાયાં મોતી રે લોબાની સામિયાં માલેક
લોંડીને ચરખે પિલાણી સામિયાં માલેક
લોંડીને આસી રે દરિયા સામિયાં માલેક
આસી ખબર ખેરિયાણી સામિયાં માલેક
વાત માંડુ ભોમિયાની સામિયાં માલેક
ભમે મારું ભમ ચિરા સામિયાં માલેક
છાતી ઉપર હાથ મેરા સામિયાં માલેક
છાતીને મેલો તપાસી સામિયાં માલેક
પીંગડીનાં પીંગ બારાં સામિયાં માલેક
નાયલા ઘોડી હમારા સામિયાં માલેક
ખારવા કરે બિચારા સામિયાં માલેક
ખારવા માગે ખેરસલ્લા સામિયાં માલેક
આપડી આપદાના ભારા સામિયાં માલેક
આપદા થકી દાંય મલ્લા સામિયાં માલેક
દાંય ભુલાણી ને સલ્લા સામિયાં માલેક
તું મારું સલમા વદીના સામિયાં માલેક
અલ્લા ગોબા નરસંઈના સામિયાં માલેક
મુંબઈ સુરત પારસીના સામિયાં માલેક
પારસી દાંડે હો દાયરા સામિયાં માલેક
ગબીઆં ઊંધા મરાવ્યાં સામિયાં માલેક
પરબની વાળાને કહીએ સામિયાં માલેક
દસ્તૂરી ખેંચીને લઈએ સામિયાં માલેક
તાણે મક્કા સાજ લીના સામિયાં માલેક
સાહેબ કેરા નામ લીના સામિયાં માલેક
જાઉં સબીલાના બંદર સામિયાં માલેક
સવાની સપરીમાં ટંડેલ સામિયાં માલેક
ટંડેલી દાઉદ મૂસા સામિયાં માલેક
મૂસાએ ખાધી દલાલી સામિયાં માલેક
એક વાર રૂઠ્યા મહંમદ સામિયાં માલેક
અલ્લાએ વ્હાણામાં સખી સામિયાં માલેક
ઊંચકી ગામતમાં નાખી સામિયાં માલેક
ગામત બંગાલાના સફર સામિયાં માલેક
સફરી આવલ વદીના સામિયાં માલેક
નામણાં લેજો હરિનાં સામિયાં માલેક
હરિ પોતે રામ રાજા સામિયાં માલેક
આપડી ઓદારીમાં હાંજા સામિયાં માલેક
ઓદારી સારી સલામત સામિયાં માલેક
મલબારી મુસલ કમાના સામિયાં માલેક
બેડલી, જા રે સલામત સામિયાં માલેક
બેલ્લી હલકી ને ફલકી સામિયાં માલેક
જાતે બગાડીને લડકી સામિયાં માલેક
લડકીના ગુઆ દલાસા સામિયાં માલેક
જલમે લાંબા ને મૂસા સામિયાં માલેક
layan moti re lobani samiyan malek
lonDine charkhe pilani samiyan malek
lonDine aasi re dariya samiyan malek
asi khabar kheriyani samiyan malek
wat manDu bhomiyani samiyan malek
bhame marun bham chira samiyan malek
chhati upar hath mera samiyan malek
chhatine melo tapasi samiyan malek
pingDinan peeng baran samiyan malek
nayla ghoDi hamara samiyan malek
kharwa kare bichara samiyan malek
kharwa mage khersalla samiyan malek
apDi apdana bhara samiyan malek
apada thaki danya malla samiyan malek
danya bhulani ne salla samiyan malek
tun marun salma wadina samiyan malek
alla goba narsanina samiyan malek
mumbi surat parsina samiyan malek
parsi danDe ho dayara samiyan malek
gabian undha marawyan samiyan malek
parabni walane kahiye samiyan malek
dasturi khenchine laiye samiyan malek
tane makka saj lina samiyan malek
saheb kera nam lina samiyan malek
jaun sabilana bandar samiyan malek
sawani sapriman tanDel samiyan malek
tanDeli daud musa samiyan malek
musaye khadhi dalali samiyan malek
ek war ruthya mahanmad samiyan malek
allaye whanaman sakhi samiyan malek
unchki gamatman nakhi samiyan malek
gamat bangalana saphar samiyan malek
saphri aawal wadina samiyan malek
namnan lejo harinan samiyan malek
hari pote ram raja samiyan malek
apDi odariman hanja samiyan malek
odari sari salamat samiyan malek
malbari musal kamana samiyan malek
beDli, ja re salamat samiyan malek
belli halki ne phalki samiyan malek
jate bagaDine laDki samiyan malek
laDkina gua dalasa samiyan malek
jalme lamba ne musa samiyan malek
layan moti re lobani samiyan malek
lonDine charkhe pilani samiyan malek
lonDine aasi re dariya samiyan malek
asi khabar kheriyani samiyan malek
wat manDu bhomiyani samiyan malek
bhame marun bham chira samiyan malek
chhati upar hath mera samiyan malek
chhatine melo tapasi samiyan malek
pingDinan peeng baran samiyan malek
nayla ghoDi hamara samiyan malek
kharwa kare bichara samiyan malek
kharwa mage khersalla samiyan malek
apDi apdana bhara samiyan malek
apada thaki danya malla samiyan malek
danya bhulani ne salla samiyan malek
tun marun salma wadina samiyan malek
alla goba narsanina samiyan malek
mumbi surat parsina samiyan malek
parsi danDe ho dayara samiyan malek
gabian undha marawyan samiyan malek
parabni walane kahiye samiyan malek
dasturi khenchine laiye samiyan malek
tane makka saj lina samiyan malek
saheb kera nam lina samiyan malek
jaun sabilana bandar samiyan malek
sawani sapriman tanDel samiyan malek
tanDeli daud musa samiyan malek
musaye khadhi dalali samiyan malek
ek war ruthya mahanmad samiyan malek
allaye whanaman sakhi samiyan malek
unchki gamatman nakhi samiyan malek
gamat bangalana saphar samiyan malek
saphri aawal wadina samiyan malek
namnan lejo harinan samiyan malek
hari pote ram raja samiyan malek
apDi odariman hanja samiyan malek
odari sari salamat samiyan malek
malbari musal kamana samiyan malek
beDli, ja re salamat samiyan malek
belli halki ne phalki samiyan malek
jate bagaDine laDki samiyan malek
laDkina gua dalasa samiyan malek
jalme lamba ne musa samiyan malek



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957