આવ્યા રે મુવાડિયા લોક
aawya re muwaDiya lok
આવ્યા રે મુવાડિયા લોક ઝાંપે મોર બોલ્યો.
નીકળી રે માર હીરકી બેન ઝાંપે મોર બોલ્યો.
આયા રે પીયરિયા લોક ઝાંપે મોર બોલ્યો.
નીકળ્યો રે માર હડ્યો જમાઈ ઝાંપે મોર બોલ્યો.
આયા રે હાહરિયા લોક ઝાંપે મોર બોલ્યો.
ઢોલીડા ઢળાવ હુકલા ભર ઝાંપે મોર બોલ્યો.
સુકલા રાંદ પાથરણાં પાથર ઝાંપે મોર બોલ્યો.
aawya re muwaDiya lok jhampe mor bolyo
nikli re mar hirki ben jhampe mor bolyo
aya re piyariya lok jhampe mor bolyo
nikalyo re mar haDyo jamai jhampe mor bolyo
aya re hahariya lok jhampe mor bolyo
DholiDa Dhalaw hukla bhar jhampe mor bolyo
sukla rand patharnan pathar jhampe mor bolyo
aawya re muwaDiya lok jhampe mor bolyo
nikli re mar hirki ben jhampe mor bolyo
aya re piyariya lok jhampe mor bolyo
nikalyo re mar haDyo jamai jhampe mor bolyo
aya re hahariya lok jhampe mor bolyo
DholiDa Dhalaw hukla bhar jhampe mor bolyo
sukla rand patharnan pathar jhampe mor bolyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957