રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરાધા અને રમણ
radha ane raman
[ઊભાં ઊભાંનો, ફરતાંનો અને ઉલાળિયો-વિવિધ ગતિમાં ગીત પ્રમાણે ગવાતો રાસડો]
ધન્ય ગોકુળ, ધન્ય ગામડું રે,
ધન્ય વનરાવન શે'ર મારા વા'લા.
કૂટ્યો કાગળ, શાઈ ઘણી રે,
લખનારો પરદેશ મારા વા’લા.
ધોબી ધોણ્યે કુંવરિયાના વાધા રે,
કુબજડી કેશર ભરી આવે રે.
એની કડયે રે મરડીને કર્યો કટકો રે,
એનો રાધાને મન્ય ચડયો ચટકો રે.
રાધા ઈસમલ ઘણી પામ્યાં,
દાદે ધરમે દીકરી દીધાં,
માયે કન્યાદાન દીધાં.
વીરે જવતલ હોમ્યાં,
ભાભીએ માથડિયાં ગૂંથ્યાં,
સૈયરુંએ સાસરિયે વળાવ્યાં.
મા, મેલ્ય વેલેરું આણું રે,
મારું મન થિયું ગાંડું ઘેલું રે.
હું તો ઘરડે ઘૂંઘટડાની ઘેલી રે,
મારે નેણે આંસુડાની હેલી રે.
[ubhan ubhanno, phartanno ane ulaliyo wiwidh gatiman geet prmane gawato rasDo]
dhanya gokul, dhanya gamaDun re,
dhanya wanrawan shera mara wala
kutyo kagal, shai ghani re,
lakhnaro pardesh mara wa’la
dhobi dhonye kunwariyana wadha re,
kubajDi keshar bhari aawe re
eni kaDye re marDine karyo katko re,
eno radhane manya chaDyo chatko re
radha ismal ghani pamyan,
dade dharme dikri didhan,
maye kanyadan didhan
wire jawtal homyan,
bhabhiye mathaDiyan gunthyan,
saiyrune sasariye walawyan
ma, melya welerun anun re,
marun man thiyun ganDun ghelun re
hun to gharDe ghunghatDani gheli re,
mare nene ansuDani heli re
[ubhan ubhanno, phartanno ane ulaliyo wiwidh gatiman geet prmane gawato rasDo]
dhanya gokul, dhanya gamaDun re,
dhanya wanrawan shera mara wala
kutyo kagal, shai ghani re,
lakhnaro pardesh mara wa’la
dhobi dhonye kunwariyana wadha re,
kubajDi keshar bhari aawe re
eni kaDye re marDine karyo katko re,
eno radhane manya chaDyo chatko re
radha ismal ghani pamyan,
dade dharme dikri didhan,
maye kanyadan didhan
wire jawtal homyan,
bhabhiye mathaDiyan gunthyan,
saiyrune sasariye walawyan
ma, melya welerun anun re,
marun man thiyun ganDun ghelun re
hun to gharDe ghunghatDani gheli re,
mare nene ansuDani heli re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 92)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ