ઘાસિયું કાટવા ગેઈલી
ghasiyun katwa geili
ઘાસિયું કાટવા ગેઈલી ઝવેરી,
ઘાસિયું કાટવા ગેઈલી રે લોલ!
માથે છે ઘાસની પૂળી ઝવેરી,
હાથે છે પાનનાં બીડાં રે લોલ!
ઊભી બજારે ગેઈલી ઝવેરી,
ઊભી બજારે ગેઈલી રે લોલ!
પાંચી પર મન મો’યાં ઝવેરી,
પોંચી પર મન મો’યાં રે લોલ!
ઘૂઘરી છુમછુમ બોલે ઝવેરી,
ઘૂઘરી છુમછુમ બોલે રે લોલ!
ghasiyun katwa geili jhaweri,
ghasiyun katwa geili re lol!
mathe chhe ghasni puli jhaweri,
hathe chhe pannan biDan re lol!
ubhi bajare geili jhaweri,
ubhi bajare geili re lol!
panchi par man mo’yan jhaweri,
ponchi par man mo’yan re lol!
ghughari chhumchhum bole jhaweri,
ghughari chhumchhum bole re lol!
ghasiyun katwa geili jhaweri,
ghasiyun katwa geili re lol!
mathe chhe ghasni puli jhaweri,
hathe chhe pannan biDan re lol!
ubhi bajare geili jhaweri,
ubhi bajare geili re lol!
panchi par man mo’yan jhaweri,
ponchi par man mo’yan re lol!
ghughari chhumchhum bole jhaweri,
ghughari chhumchhum bole re lol!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 99)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957