ગરબાનાં આમંત્રણ
garbanan amantran
ક્યા ભાઈની ગોરી,
તમે ગરબે રમવા આવો, હો નંદલાલજી!
મોટાભાઈની ગોરી,
તમે ગરબે રમવા આવો, હો નંદલાલજી!
ગરબે રમવા આવું પણ રાત અંધારી હો નંદલાલજી!
અંધારી રાતે પણ દીવલા મેલાવું હો નંદલાલજી!
ગરબે રમવા આવું પણ કાંકરા જ ખૂંચે હો નંદલાલજી!
કાંકરા જ ખૂંચે પણ મોજડી પે’રાવું હો નંદલાલજી!
મારો પાવડી પગ લપઈસો
મારા પગની નેવડ વાગી,
મારી સૂતી નણદી જાગી
મને બહુ પાપ લાગ્યું!
હો નંદલાલજી!
kya bhaini gori,
tame garbe ramwa aawo, ho nandlalji!
motabhaini gori,
tame garbe ramwa aawo, ho nandlalji!
garbe ramwa awun pan raat andhari ho nandlalji!
andhari rate pan diwala melawun ho nandlalji!
garbe ramwa awun pan kankra ja khunche ho nandlalji!
kankra ja khunche pan mojDi pe’rawun ho nandlalji!
maro pawDi pag lapiso
mara pagni newaD wagi,
mari suti nandi jagi
mane bahu pap lagyun!
ho nandlalji!
kya bhaini gori,
tame garbe ramwa aawo, ho nandlalji!
motabhaini gori,
tame garbe ramwa aawo, ho nandlalji!
garbe ramwa awun pan raat andhari ho nandlalji!
andhari rate pan diwala melawun ho nandlalji!
garbe ramwa awun pan kankra ja khunche ho nandlalji!
kankra ja khunche pan mojDi pe’rawun ho nandlalji!
maro pawDi pag lapiso
mara pagni newaD wagi,
mari suti nandi jagi
mane bahu pap lagyun!
ho nandlalji!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 191)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957