એલે પાલવડો મેલો મોહનજી
ele palawDo melo mohanji
એલે, પાલવડો મેલો મોહનજી, હેલે ઝાલાં!
એલે, આસાડે મને જાવા દ્યો, હેલે ઝાલાં!
એલે, આવતાં આપીશ દાણ તમારાં, હેલે ઝાલાં!
એલે, મઈં મારું વેચવા દ્યો, હેલે ઝાલાં!
એલે, વેચતાં તમને કોણ કહે છે? હેલે ઝાલાં!
એલે, સાંભળ રાધા પ્યારી, હેલે ઝાલાં!
એલે મઈં ગોરસનું દાણ લઈને, હેલે ઝાલાં!
એલે, વહેલી થાં વજ્ર નારી, હેલે ઝાલાં!
એલે, નારી કઈંને ના બોલાવ, હેલે ઝાલાં!
એલે, છાના રઈને છોગાળા, હેલે ઝાલાં!
એલે, કઠણ રાજ તો કંસરાયનું, હેલે ઝાલાં!
એલે, ગૌ ચારંતા ગોવાળો, હેલે ઝાલાં!
એલે, હું ગોવાળો, તું ગોવાલણ, હેલે ઝાલાં!
એલે, ફરી ગમે તો આવજો, હેલે ઝાલાં!
એલે, તું જ સરીખા હિંમ્મતિયાને, હેલે ઝાલાં!
એલે, સાથી તેડી લાવજો, હેલે ઝાલાં!
એલે, તેડી લાવું, મને જાવા દ્યો, હેલે ઝાલાં!
એલે, રોકી રહ્યા છો વજ્ર નારી, હેલે ઝાલાં!
એલે, રઘુનાથના સામી સાંભર્યા, હેલે ઝાલાં!
એલે, ઘેલો છે પણ ગિરધારી, હેલે ઝાલાં!
એલે, ગિરધારીએ ગોકુળ વસાવ્યું, હેલે ઝાલાં!
એલે, ઈંદ્ર કરતાં કૃષ્ણ મોટો, હેલે ઝાલાં!
એલે, મોટો ત્યારે મથુરામાં આવ્યો, હેલે ઝાલાં!
ele, palawDo melo mohanji, hele jhalan!
ele, asaDe mane jawa dyo, hele jhalan!
ele, awtan apish dan tamaran, hele jhalan!
ele, main marun wechwa dyo, hele jhalan!
ele, wechtan tamne kon kahe chhe? hele jhalan!
ele, sambhal radha pyari, hele jhalan!
ele main gorasanun dan laine, hele jhalan!
ele, waheli than wajr nari, hele jhalan!
ele, nari kainne na bolaw, hele jhalan!
ele, chhana raine chhogala, hele jhalan!
ele, kathan raj to kansrayanun, hele jhalan!
ele, gau charanta gowalo, hele jhalan!
ele, hun gowalo, tun gowalan, hele jhalan!
ele, phari game to aawjo, hele jhalan!
ele, tun ja sarikha hinmmatiyane, hele jhalan!
ele, sathi teDi lawjo, hele jhalan!
ele, teDi lawun, mane jawa dyo, hele jhalan!
ele, roki rahya chho wajr nari, hele jhalan!
ele, raghunathna sami sambharya, hele jhalan!
ele, ghelo chhe pan girdhari, hele jhalan!
ele, girdhariye gokul wasawyun, hele jhalan!
ele, indr kartan krishn moto, hele jhalan!
ele, moto tyare mathuraman aawyo, hele jhalan!
ele, palawDo melo mohanji, hele jhalan!
ele, asaDe mane jawa dyo, hele jhalan!
ele, awtan apish dan tamaran, hele jhalan!
ele, main marun wechwa dyo, hele jhalan!
ele, wechtan tamne kon kahe chhe? hele jhalan!
ele, sambhal radha pyari, hele jhalan!
ele main gorasanun dan laine, hele jhalan!
ele, waheli than wajr nari, hele jhalan!
ele, nari kainne na bolaw, hele jhalan!
ele, chhana raine chhogala, hele jhalan!
ele, kathan raj to kansrayanun, hele jhalan!
ele, gau charanta gowalo, hele jhalan!
ele, hun gowalo, tun gowalan, hele jhalan!
ele, phari game to aawjo, hele jhalan!
ele, tun ja sarikha hinmmatiyane, hele jhalan!
ele, sathi teDi lawjo, hele jhalan!
ele, teDi lawun, mane jawa dyo, hele jhalan!
ele, roki rahya chho wajr nari, hele jhalan!
ele, raghunathna sami sambharya, hele jhalan!
ele, ghelo chhe pan girdhari, hele jhalan!
ele, girdhariye gokul wasawyun, hele jhalan!
ele, indr kartan krishn moto, hele jhalan!
ele, moto tyare mathuraman aawyo, hele jhalan!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 332)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957