એ ગામના ઝાંપલે
e gamna jhample
એ ગામના ઝાંપલે છોટુભાનો બંગલો,
બંગલે લીલા ને પીળા નેજા હોય રે!
એ ભલો બનાવ્યો તમે બંગલો,
એ બંગલાની બારિયુમાં કોણ કોણ બેસે?
બંગલામાં બેસશે નવલભાઈ સાહેબ.......એ ગામના.
એ ભલો બનાવ્યો તમે બંગલો,
બંગલે મોટા મા’રાજ પધારશે.
લેશે લેશે ગરીબ માણસુની ખબર.......એ ગામના.
એ ભલો બનાવ્યો તમે બંગલો,
બંગલે લીલાપીળા ખટારા આવશે,
મહીં ભરેલા કંઈ બાજરી કેરાં બીજ રે!.......એ ગામના.
એ ભલો બનાવ્યો તમે બંગલો,
એ જોયાં જોયાં વડોદરાનાં વૈદડાં,
ના’વે ના’વે મારી કાશીબે’નના વૈતોલ રે!.......એ ગામના.
એ ભલો બનાવ્યો તમે બંગલો,
એ રોઝી ઘોડી લઈ શાંતિભાઈ આવિયા,
લેશે લેશે બંગલાની ઓળખ.......એ ગામના.
એ ભલો બનાવ્યો તમે બંગલો.
e gamna jhample chhotubhano banglo,
bangle lila ne pila neja hoy re!
e bhalo banawyo tame banglo,
e banglani bariyuman kon kon bese?
banglaman besshe nawalbhai saheb e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
bangle mota ma’raj padharshe
leshe leshe garib manasuni khabar e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
bangle lilapila khatara awshe,
mahin bharela kani bajri keran beej re! e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
e joyan joyan waDodranan waidDan,
na’we na’we mari kashibe’nana waitol re! e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
e rojhi ghoDi lai shantibhai awiya,
leshe leshe banglani olakh e gamna
e bhalo banawyo tame banglo
e gamna jhample chhotubhano banglo,
bangle lila ne pila neja hoy re!
e bhalo banawyo tame banglo,
e banglani bariyuman kon kon bese?
banglaman besshe nawalbhai saheb e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
bangle mota ma’raj padharshe
leshe leshe garib manasuni khabar e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
bangle lilapila khatara awshe,
mahin bharela kani bajri keran beej re! e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
e joyan joyan waDodranan waidDan,
na’we na’we mari kashibe’nana waitol re! e gamna
e bhalo banawyo tame banglo,
e rojhi ghoDi lai shantibhai awiya,
leshe leshe banglani olakh e gamna
e bhalo banawyo tame banglo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963