દુષ્કાળના સમયનાં ગીત
dushkalna samaynan geet
ઉસે કહુડે પાણીર પાણી મેવલિયું (2)
હો પડી ગ્યો ઢંઢુકાળ પાણી મેવલિયું (2)
તારી હપના હરકો સાળોર પાણી મેવલિયું (2)
તારી કોઠ્યાં ધાનડ ખૂટ્યાંર પાણી મેવલિયું (2)
હો મનખાં ભૂખેં મરેર પાણી મેવલિયું (2)
તારી કથીર વેસી ખાદુર પાણી મેવલિયું (2)
તારી જગાં વેસી ખાદીર પાણી મેવલિયું (2)
તારી સોરાં ભૂખે મરેર પાણી મેવલિયું (2)
તારી ગરેણાં ખાલી થાયાંર પાણી મેવલિયું (2)
તારી વાણિયાંના સોરાં ધામ્યાંર પાણી મેવલિયું (2)
તારી નદીયા નીર હુક્યાંર પાણી મેવલિયું (2)
હો લીલા લીમડ હુંક્યાર પાણી મેવલિયું (2)
તારી મનખાં તરહે મરેર પાણી મેવલિયું (2)
હો ડગરાં તરહે મરેર પાણી મેવલિયું (2)
તારી કળજુગ આવી લાગ્યોર પાણી મેવલિયું (2)
હો ડુંગરિયે ખડલી હુંકીર પાણી મેવલિયું (2)
તારી પડી ગ્યો ઢંડુકાળર પાણી મેવલિયું (2)
use kahuDe panir pani mewaliyun (2)
ho paDi gyo DhanDhukal pani mewaliyun (2)
tari hapna harko salor pani mewaliyun (2)
tari kothyan dhanaD khutyanr pani mewaliyun (2)
ho mankhan bhukhen marer pani mewaliyun (2)
tari kathir wesi khadur pani mewaliyun (2)
tari jagan wesi khadir pani mewaliyun (2)
tari soran bhukhe marer pani mewaliyun (2)
tari garenan khali thayanr pani mewaliyun (2)
tari waniyanna soran dhamyanr pani mewaliyun (2)
tari nadiya neer hukyanr pani mewaliyun (2)
ho lila limaD hunkyar pani mewaliyun (2)
tari mankhan tarhe marer pani mewaliyun (2)
ho Dagran tarhe marer pani mewaliyun (2)
tari kaljug aawi lagyor pani mewaliyun (2)
ho Dungariye khaDli hunkir pani mewaliyun (2)
tari paDi gyo DhanDukalar pani mewaliyun (2)
use kahuDe panir pani mewaliyun (2)
ho paDi gyo DhanDhukal pani mewaliyun (2)
tari hapna harko salor pani mewaliyun (2)
tari kothyan dhanaD khutyanr pani mewaliyun (2)
ho mankhan bhukhen marer pani mewaliyun (2)
tari kathir wesi khadur pani mewaliyun (2)
tari jagan wesi khadir pani mewaliyun (2)
tari soran bhukhe marer pani mewaliyun (2)
tari garenan khali thayanr pani mewaliyun (2)
tari waniyanna soran dhamyanr pani mewaliyun (2)
tari nadiya neer hukyanr pani mewaliyun (2)
ho lila limaD hunkyar pani mewaliyun (2)
tari mankhan tarhe marer pani mewaliyun (2)
ho Dagran tarhe marer pani mewaliyun (2)
tari kaljug aawi lagyor pani mewaliyun (2)
ho Dungariye khaDli hunkir pani mewaliyun (2)
tari paDi gyo DhanDukalar pani mewaliyun (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957