લીંબડે ઝાઝી લીંબોળી રે
limbDe jhajhi limboli re
લીંબડે ઝાઝી લીંબોળી રે, હાલર હુલર થાય!
ચકો દૂધનો સવાદિયો રે, પાડો દોવા જાય!
પાડે મેલી છે પાટુ રે, બાપા કરતો જાય!
બાપે મેલી લાકડી રે, મા મા કરતો જાય!
માએ ભર્યો ચોંટકો રે, ભાઈ ભાઈ કરતો જાય!
ભાઈએ મારી છે થોંટ રે, બેન બેન કરતો જાય!
બેને આલ્યો છે લાડવો રે, ખૂણે બેસી ખાય!
limbDe jhajhi limboli re, halar hular thay!
chako dudhno sawadiyo re, paDo dowa jay!
paDe meli chhe patu re, bapa karto jay!
bape meli lakDi re, ma ma karto jay!
maye bharyo chontko re, bhai bhai karto jay!
bhaiye mari chhe thont re, ben ben karto jay!
bene aalyo chhe laDwo re, khune besi khay!
limbDe jhajhi limboli re, halar hular thay!
chako dudhno sawadiyo re, paDo dowa jay!
paDe meli chhe patu re, bapa karto jay!
bape meli lakDi re, ma ma karto jay!
maye bharyo chontko re, bhai bhai karto jay!
bhaiye mari chhe thont re, ben ben karto jay!
bene aalyo chhe laDwo re, khune besi khay!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 291)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957