દેદા, પડવે તે હોળી
deda, paDwe te holi
દેદા, પડવે તે હોળી પડવો હોય રે, દેદમલ
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદા, બીજે તે ભાઈબીજ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને ત્રીજે તે અખાત્રીજ હોય રે દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને ચોથે ગણેશચોથ હોય રે દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને પાંચમે તે નાગપાંચ હોય રે દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને છઠ્ઠે તે રાંધણછઠ્ઠ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદમલ,
દેદાને સાતમે તે શીતળાસાત હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને આઠમ તે ગોકુળ આઠમ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને નવમે તે નોળીનોમ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને દશમે તે દશેરા હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને અગિયારશે એકાદશ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને બારશે પોડાબારશ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને તેરશે ધનતેરશ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને ચૌદશે તે કાળીચૌદશ હોય રે, દેદમલ,
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
દેદાને પૂનમે તે શરદપૂનમ હોય રે દેદમલ,
એવી વેળાએ એ ન જશે રે દેદમલ
ઘડીક રાખોને પાલખી, હાય દેદાને હાય!
deda, paDwe te holi paDwo hoy re, dedmal
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
deda, bije te bhaibij hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane trije te akhatrij hoy re dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane chothe ganeshchoth hoy re dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane panchme te nagpanch hoy re dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane chhaththe te randhanchhathth hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedmal,
dedane satme te shitlasat hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane atham te gokul atham hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane nawme te nolinom hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane dashme te dashera hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane agiyarshe ekadash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane barshe poDabarash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane tershe dhanterash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane chaudshe te kalichaudash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane punme te sharadpunam hoy re dedmal,
ewi welaye e na jashe re dedmal
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
deda, paDwe te holi paDwo hoy re, dedmal
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
deda, bije te bhaibij hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane trije te akhatrij hoy re dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane chothe ganeshchoth hoy re dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane panchme te nagpanch hoy re dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane chhaththe te randhanchhathth hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedmal,
dedane satme te shitlasat hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane atham te gokul atham hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane nawme te nolinom hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane dashme te dashera hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane agiyarshe ekadash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane barshe poDabarash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane tershe dhanterash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane chaudshe te kalichaudash hoy re, dedmal,
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!
dedane punme te sharadpunam hoy re dedmal,
ewi welaye e na jashe re dedmal
ghaDik rakhone palkhi, hay dedane hay!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 293)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957