રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવા’લા મોરા
wa’la mora
જમના જળ ભરવા ને જાઇ, જાદવરાય સામા મળ્યાં રે લોલ.
કે વા'લે મારે કચર્યોં જમણો પગ, કે હું હળવી પડી રે લોલ,
કે હૈડાં મળિયાં ભેટોભેટ, કે નયણે નીર ઝરે રે લોલ.
કે ગોરી મોરી આવડલાં શાં દુઃખ, કે હૈડાના હીર બળે રે લોલ.
કે વા'લા મોરા વાટે ન કરીએ વાત,
કે અબળાને આળું ચઢે રે લોલ.
કે વા'લા મારા આવજો આપણે ઘેર, કે કરશું ગોઠડી રે લોલ.
કે સાસુ-નણંદનાં સંતાપ, કે જેઠ ને દેર વઢે રે લોલ.
કે જેને નાહોલિયો નાદાન, તેનાં ઘર કેમ વસે રે લોલ.
jamna jal bharwa ne jai, jadawray sama malyan re lol
ke wale mare kacharyon jamno pag, ke hun halwi paDi re lol,
ke haiDan maliyan bhetobhet, ke nayne neer jhare re lol
ke gori mori awaDlan shan dukha, ke haiDana heer bale re lol
ke wala mora wate na kariye wat,
ke ablane alun chaDhe re lol
ke wala mara aawjo aapne gher, ke karashun gothDi re lol
ke sasu nanandnan santap, ke jeth ne der waDhe re lol
ke jene naholiyo nadan, tenan ghar kem wase re lol
jamna jal bharwa ne jai, jadawray sama malyan re lol
ke wale mare kacharyon jamno pag, ke hun halwi paDi re lol,
ke haiDan maliyan bhetobhet, ke nayne neer jhare re lol
ke gori mori awaDlan shan dukha, ke haiDana heer bale re lol
ke wala mora wate na kariye wat,
ke ablane alun chaDhe re lol
ke wala mara aawjo aapne gher, ke karashun gothDi re lol
ke sasu nanandnan santap, ke jeth ne der waDhe re lol
ke jene naholiyo nadan, tenan ghar kem wase re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સંપાદક : દોલત ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1988