ચરણ ધરોને કા’ન
charan dharone ka’na
થઈ થઈ ચરણ ધરો ને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન,
સોના સાકરડી, રૂપા ભમરડી, કાંચડાની જોડ તને આલું રે,
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
પૌ, પવા, મગ દારિયા, ને ચણાનો છોડ તને આલું રે.
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
શેરડી કેરો સાંઠો મગાવું, નાગ છડિયાંને ઊતરાવું રે,
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
ઝીણાં કરી માદરિયાં કરાવું, તારાં ગુંજડિયાં ભરાવું રે,
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન,
આભમાંથી માતા, હો ઉતારો, અમને ચાંદલિયા દેખાડો રે,
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
અમે અપરાધી જીવડા, એને નીચે કેમ ઉતારૂં રે?
થઈ થઇ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
ફળિયા વચ્ચે થાળી મેલાવું, નિરમળ નીર ભરાવું રે;
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
નીરમાં ઉતારૂં નવલખ તારા, તમને ચાંદલિયો દેખાડું રે.
થઈ થઈ ચરણ ધરોને કા’ન, આપું મુગતા ફળનું પાન.
thai thai charan dharo ne ka’na, apun mugta phalanun pan,
sona sakarDi, rupa bhamarDi, kanchDani joD tane alun re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
pau, pawa, mag dariya, ne chanano chhoD tane alun re
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
sherDi kero santho magawun, nag chhaDiyanne utrawun re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
jhinan kari madariyan karawun, taran gunjaDiyan bharawun re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan,
abhmanthi mata, ho utaro, amne chandaliya dekhaDo re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
ame apradhi jiwDa, ene niche kem utarun re?
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
phaliya wachche thali melawun, nirmal neer bharawun re;
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
nirman utarun nawlakh tara, tamne chandaliyo dekhaDun re
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
thai thai charan dharo ne ka’na, apun mugta phalanun pan,
sona sakarDi, rupa bhamarDi, kanchDani joD tane alun re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
pau, pawa, mag dariya, ne chanano chhoD tane alun re
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
sherDi kero santho magawun, nag chhaDiyanne utrawun re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
jhinan kari madariyan karawun, taran gunjaDiyan bharawun re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan,
abhmanthi mata, ho utaro, amne chandaliya dekhaDo re,
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
ame apradhi jiwDa, ene niche kem utarun re?
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
phaliya wachche thali melawun, nirmal neer bharawun re;
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan
nirman utarun nawlakh tara, tamne chandaliyo dekhaDun re
thai thai charan dharone ka’na, apun mugta phalanun pan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 67)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968