ચાકરી
chakari
ધન ધન બીલી તારાં પાન,
કે ચઢે મહાદેવને રે લોલ :
“ઓરડે તે બેઠા ઓ સસરાજી!
કે હું તમને વીનવું રે લોલ :
તમારા અલબેલા કુંવર,
કે ચાલ્યા ચાકરી રે લોલ.
મરજો મહિનાનો લખનારો,
કે બળજો ચાકરી રે લોલ!”
“ઓરડે તે બેઠાં ઓ સાસુજી!
કે હું તમને વીનવું રે લોલ.
તમારા અલબેલા કુંવર,
કે ચાલ્યા ચાકરી રે લોલ”
“ચાકરી જાય તો જાવા દેજો,
કે કાલે ઘેર આવશે રે લોલ.”
“ઘોડીલે તે બેઠા ઓ દિયરજી!
કે ભાઈ ચાલ્યા ચાકરી રે લોલ.”
“ચાકરી જાય તો જાવા દેજો,
કે કાલે ઘેર આવશે રે લોલ.”
“માંચીએ બેઠાં ઓ નણદીજી,
કે તમને વીનવું રે લોક.
તમારા અલબેલા વીરાજી,
કે ચાલ્યા ચાકરી રે લોલ.
મરજો મહિનાનો લખનારો,
કે બળજો ચાકરી રે લોલ.”
“ચાકરી જાય તો જાવા દેજો,
કે કાલે ઘેર આવશે રે લોલ.”
dhan dhan bili taran pan,
ke chaDhe mahadewne re lol ha
“orDe te betha o sasraji!
ke hun tamne winawun re lol ha
tamara albela kunwar,
ke chalya chakari re lol
marjo mahinano lakhnaro,
ke baljo chakari re lol!”
“orDe te bethan o sasuji!
ke hun tamne winawun re lol
tamara albela kunwar,
ke chalya chakari re lol”
“chakari jay to jawa dejo,
ke kale gher awshe re lol ”
“ghoDile te betha o diyarji!
ke bhai chalya chakari re lol ”
“chakari jay to jawa dejo,
ke kale gher awshe re lol ”
“manchiye bethan o nandiji,
ke tamne winawun re lok
tamara albela wiraji,
ke chalya chakari re lol
marjo mahinano lakhnaro,
ke baljo chakari re lol ”
“chakari jay to jawa dejo,
ke kale gher awshe re lol ”
dhan dhan bili taran pan,
ke chaDhe mahadewne re lol ha
“orDe te betha o sasraji!
ke hun tamne winawun re lol ha
tamara albela kunwar,
ke chalya chakari re lol
marjo mahinano lakhnaro,
ke baljo chakari re lol!”
“orDe te bethan o sasuji!
ke hun tamne winawun re lol
tamara albela kunwar,
ke chalya chakari re lol”
“chakari jay to jawa dejo,
ke kale gher awshe re lol ”
“ghoDile te betha o diyarji!
ke bhai chalya chakari re lol ”
“chakari jay to jawa dejo,
ke kale gher awshe re lol ”
“manchiye bethan o nandiji,
ke tamne winawun re lok
tamara albela wiraji,
ke chalya chakari re lol
marjo mahinano lakhnaro,
ke baljo chakari re lol ”
“chakari jay to jawa dejo,
ke kale gher awshe re lol ”



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 223)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957