ભેળીશ નૈં રે કાયાને
bhelish nain re kayane
ભેળીશ નૈં રે કાયાને છોડીશ નૈં, હે મારી વાડીના,
ભમરલા, વાડી ભેળીશ નૈં રે!
ઊંચો રે ચંપો, ઈનાં ફૂલડાં ઘણેરા વા’લા!
ફોર્યું લે જે, ફૂલડાં તોડીશ નૈં,
ભમરલા, વાડી તું ભેળીશ નૈં રે!
ભેળીશ નૈં રે, કાયાને છોડીશ નૈં, હે મારી વાડીના,
ભમરલા, વાડી ભેળીશ નૈં રે!
નીચો રે આંબો, ઈનાં ફળ તો ઘણેરાં વા’લા!
રસ ઘોડીને રસ તું ઢોળીશ નૈં,
ભમરલા, વાડી તું ભેળીશ નૈં રે!
ચાર તાર મરઘલાં, વાડી ભેળવા,
ને આવ્યાં વાલા,
બબ્બે જણાની જોડ્યું, આ તોડીશ નૈં રે!
મારી વાડીના,
ભમરલા, વાડી ભેળીશ નૈં રે!
ભેળીશ નૈં રે કાયાંને છોડી શ નૈ, હે મારી વાડીના,
ભમરલા, વાડી ભેળીશ નૈં રે?
bhelish nain re kayane chhoDish nain, he mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re!
uncho re champo, inan phulDan ghanera wa’la!
phoryun le je, phulDan toDish nain,
bhamarla, waDi tun bhelish nain re!
bhelish nain re, kayane chhoDish nain, he mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re!
nicho re aambo, inan phal to ghaneran wa’la!
ras ghoDine ras tun Dholish nain,
bhamarla, waDi tun bhelish nain re!
chaar tar maraghlan, waDi bhelwa,
ne awyan wala,
babbe janani joDyun, aa toDish nain re!
mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re!
bhelish nain re kayanne chhoDi sha nai, he mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re?
bhelish nain re kayane chhoDish nain, he mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re!
uncho re champo, inan phulDan ghanera wa’la!
phoryun le je, phulDan toDish nain,
bhamarla, waDi tun bhelish nain re!
bhelish nain re, kayane chhoDish nain, he mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re!
nicho re aambo, inan phal to ghaneran wa’la!
ras ghoDine ras tun Dholish nain,
bhamarla, waDi tun bhelish nain re!
chaar tar maraghlan, waDi bhelwa,
ne awyan wala,
babbe janani joDyun, aa toDish nain re!
mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re!
bhelish nain re kayanne chhoDi sha nai, he mari waDina,
bhamarla, waDi bhelish nain re?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 93)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963