મારે આંગણે તળાવડી
mare angne talawDi
મારે આંગણે તળાવડી
mare angne talawDi
મારે આંગણે તળાવડી છબ છબિયાં પાણી!
આવતા વેવાણ સરી પડી એની કેડ મચકાઈ!
આકડાનું મૂળીયું, ધંતુરાનું મૂળીયું પાડાનું પૂછડું!
ઘસી ઘસીને ચોપડો રે એની કેડ પધરાઈ!
મારે આગણે તળાવીડી છબ છબિયાં પાણી. !
mare angne talawDi chhab chhabiyan pani!
awta wewan sari paDi eni keD machkai!
akDanun muliyun, dhanturanun muliyun paDanun puchhDun!
ghasi ghasine chopDo re eni keD padhrai!
mare aagne talawiDi chhab chhabiyan pani !
mare angne talawDi chhab chhabiyan pani!
awta wewan sari paDi eni keD machkai!
akDanun muliyun, dhanturanun muliyun paDanun puchhDun!
ghasi ghasine chopDo re eni keD padhrai!
mare aagne talawiDi chhab chhabiyan pani !



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963