લીલી પીળી ગોરમતિ મંગાવો રે
lili pili goramati mangawo re
લીલી પીળી ગોરમતિ મંગાવો રે
lili pili goramati mangawo re
લીલી પીળી ગોરમતિ મંગાવો રે, બેની આજનો દિવસ!
તેની રૂડી ચોરલિયો થપાવો રે, બેની આજનો દિવસ!
લીલા પીળા વાવટા મંગાવો રે, બેની આજનો દિવસ!
તેનો રૂડો માંડવો રસાવો રે, બેની આજનો દિવસ!
લીલા પીળાં તોરણો બંધાવો રે, બેની આજનો દિવસ!
lili pili goramati mangawo re, beni aajno diwas!
teni ruDi choraliyo thapawo re, beni aajno diwas!
lila pila wawta mangawo re, beni aajno diwas!
teno ruDo manDwo rasawo re, beni aajno diwas!
lila pilan torno bandhawo re, beni aajno diwas!
lili pili goramati mangawo re, beni aajno diwas!
teni ruDi choraliyo thapawo re, beni aajno diwas!
lila pila wawta mangawo re, beni aajno diwas!
teno ruDo manDwo rasawo re, beni aajno diwas!
lila pilan torno bandhawo re, beni aajno diwas!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963