હેલે ઝાલ્લા
hele jhalla
સુમ્ણાં સુમ્ણાં હોય રે, હેલે ઝાલ્લા!
મામો તો લાવે ટોપરાં, હેલે ઝાલ્લા!
કોપણાં તો કોયેલાં, હેલે ઝાલ્લા!
મામીને મોયે મોયેલાં, હેલે ઝાલ્લા!
મામી કે’ છે દીવો ધર, હેલે ઝાલ્લા!
દીવો ધરતાં વાર છે, હેલે ઝાલ્લા!
મોટીનો જમકાર છે, હેલે ઝાલ્લા!
ભાવનગર જાવા દે, હેલે ઝાલ્લા!
શેર સૂનું લાવવા દે, હેલે ઝાલ્લા!
શેર સોનું તો ઓટલે, હેલે ઝાલ્લા!
તે મામીને ચોટલે, હેલે ઝાલ્લા!
તે ચોટલામાં ઠીકરું, હેલે ઝાલ્લા!
તે મામીનું દીકરું, હેલે ઝાલ્લા!
દીકરું દીકરું દિવાળી, હેલે ઝાલ્લા!
સોનાની ઘાઘરી સિવાડી, હેલે ઝાલ્લા!
આજ દિવાળી, કાલ દિવાળી, હેલે ઝાલ્લા!
પરમ દિવસે શેર સીવાડી, હેલે ઝાલ્લા!
sumnan sumnan hoy re, hele jhalla!
mamo to lawe topran, hele jhalla!
kopnan to koyelan, hele jhalla!
mamine moye moyelan, hele jhalla!
mami ke’ chhe diwo dhar, hele jhalla!
diwo dhartan war chhe, hele jhalla!
motino jamkar chhe, hele jhalla!
bhawangar jawa de, hele jhalla!
sher sunun lawwa de, hele jhalla!
sher sonun to otle, hele jhalla!
te mamine chotle, hele jhalla!
te chotlaman thikarun, hele jhalla!
te maminun dikarun, hele jhalla!
dikarun dikarun diwali, hele jhalla!
sonani ghaghri siwaDi, hele jhalla!
aj diwali, kal diwali, hele jhalla!
param diwse sher siwaDi, hele jhalla!
sumnan sumnan hoy re, hele jhalla!
mamo to lawe topran, hele jhalla!
kopnan to koyelan, hele jhalla!
mamine moye moyelan, hele jhalla!
mami ke’ chhe diwo dhar, hele jhalla!
diwo dhartan war chhe, hele jhalla!
motino jamkar chhe, hele jhalla!
bhawangar jawa de, hele jhalla!
sher sunun lawwa de, hele jhalla!
sher sonun to otle, hele jhalla!
te mamine chotle, hele jhalla!
te chotlaman thikarun, hele jhalla!
te maminun dikarun, hele jhalla!
dikarun dikarun diwali, hele jhalla!
sonani ghaghri siwaDi, hele jhalla!
aj diwali, kal diwali, hele jhalla!
param diwse sher siwaDi, hele jhalla!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 285)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957