રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબેડલિયાં
beDaliyan
હાં હાં ઘડુલિયા ચડાવ્યને ગિરધારી,
ઘરે વાટ્યું જુએ છે મા મોરી રે
બેડલિયાં ચડાવ્યને ગિરધારી,
તારો માથાનો અંબોડો રે હો વ્રજનારી,
જાણે છૂટ્યો તેજી ઘોડે રે – બેડલિયાંo
તારી આંખનો ઉલાળો રે હો વ્રજનારી,
જાણે છૂટ્યો તેજી ઘોડો રે – બેડલિયાંo
તારી નાકડિયાની દાંડી રે હો વ્રજનારી,
જાણે દીવડીએ શગ માંડી રે – બેડલિયાંo
તારી હાથની કળાયું રે હો વ્રજનારી,
જાણે સોનાની શરણાયું રે – બેડલિયાંo
તારી હાથની રે હો વ્રજનારી,
જાણે બાવલપરની થાળી રે – બેડલિયાંo
તારા હાથની આંગળિયું રે હો વ્રજનારી,
જાણે ચોળા મગની ફળિયું રે – બેડલિયાંo
તારા પેટડિયાનો ફાંદો રે હો વ્રજનારી,
જાણે પૂનમ કેરો ચાંદો રે – બેડલિયાંo
તારા વાંસોનો વળાકો રે હો વ્રજનારી,
જાણે સરપનો સળાકો રે – બેડલિયાંo
han han ghaDuliya chaDawyne girdhari,
ghare watyun jue chhe ma mori re
beDaliyan chaDawyne girdhari,
taro mathano amboDo re ho wrajnari,
jane chhutyo teji ghoDe re – beDaliyano
tari ankhno ulalo re ho wrajnari,
jane chhutyo teji ghoDo re – beDaliyano
tari nakaDiyani danDi re ho wrajnari,
jane diwDiye shag manDi re – beDaliyano
tari hathni kalayun re ho wrajnari,
jane sonani sharnayun re – beDaliyano
tari hathni re ho wrajnari,
jane bawalaparni thali re – beDaliyano
tara hathni angaliyun re ho wrajnari,
jane chola magni phaliyun re – beDaliyano
tara petaDiyano phando re ho wrajnari,
jane punam kero chando re – beDaliyano
tara wansono walako re ho wrajnari,
jane sarapno salako re – beDaliyano
han han ghaDuliya chaDawyne girdhari,
ghare watyun jue chhe ma mori re
beDaliyan chaDawyne girdhari,
taro mathano amboDo re ho wrajnari,
jane chhutyo teji ghoDe re – beDaliyano
tari ankhno ulalo re ho wrajnari,
jane chhutyo teji ghoDo re – beDaliyano
tari nakaDiyani danDi re ho wrajnari,
jane diwDiye shag manDi re – beDaliyano
tari hathni kalayun re ho wrajnari,
jane sonani sharnayun re – beDaliyano
tari hathni re ho wrajnari,
jane bawalaparni thali re – beDaliyano
tara hathni angaliyun re ho wrajnari,
jane chola magni phaliyun re – beDaliyano
tara petaDiyano phando re ho wrajnari,
jane punam kero chando re – beDaliyano
tara wansono walako re ho wrajnari,
jane sarapno salako re – beDaliyano
સ્રોત
- પુસ્તક : ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સંપાદક : દોલત ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1988