મોતી વાવિયું
moti wawiyun
તુલસી ક્યારે તી મોતી વાવિયું, સુણો શામળિયા;
એનો ઝીણો ઝીણો ઊગ્યો રોપ, નંદજીના નાનડિયા.
કોઈ ડારેં ને કોઈ પાંદડે, સુણો શામળિયા;
એની ત્રીજલી ડાળ્યેં લૂમ, નંદજીના નાનડિયા.
થાળ ભરીને મોતી વીણિયાં, સુણો શામળિયા;
એને કોઈ ન દેજો હાથ, નંદજીના નાનડિયા.
મોટાં મોતીનો મુગટ ગુંથ્યો, સુણો શામળિયા,
ઝીણાં મોતીનો ગુંથ્યો હાર, નંદજીના નાનડિયા,
મુગટ પ્રભુજીને માથે શોભે, સુણો શામળિયા;
હાર રાધાજીની ડોક, નંદજીના નાનડિયા.
tulsi kyare ti moti wawiyun, suno shamaliya;
eno jhino jhino ugyo rop, nandjina nanaDiya
koi Daren ne koi pandDe, suno shamaliya;
eni trijli Dalyen loom, nandjina nanaDiya
thaal bharine moti winiyan, suno shamaliya;
ene koi na dejo hath, nandjina nanaDiya
motan motino mugat gunthyo, suno shamaliya,
jhinan motino gunthyo haar, nandjina nanaDiya,
mugat prabhujine mathe shobhe, suno shamaliya;
haar radhajini Dok, nandjina nanaDiya
tulsi kyare ti moti wawiyun, suno shamaliya;
eno jhino jhino ugyo rop, nandjina nanaDiya
koi Daren ne koi pandDe, suno shamaliya;
eni trijli Dalyen loom, nandjina nanaDiya
thaal bharine moti winiyan, suno shamaliya;
ene koi na dejo hath, nandjina nanaDiya
motan motino mugat gunthyo, suno shamaliya,
jhinan motino gunthyo haar, nandjina nanaDiya,
mugat prabhujine mathe shobhe, suno shamaliya;
haar radhajini Dok, nandjina nanaDiya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 70)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968