બડભાગી રાધા
baDbhagi radha
કુવાને કાંઠે એક ઝુંપડી રે લોલ.
તેને ફરતી રચાવી ફૂલવાડી રે લોલ.
તેમાં વસે છે વનમાળી રે લોલ.
ફૂલવાડીમાં ફૂલ બહુ ખીલતાં રે લોલ.
એતો રાધાજીને મન બહુ ભાવતાં રે લોલ.
ફૂલ લેવાને રાધાજી આવીઆં રે લોલ.
કાને ચુંટ્યાં ને રાધાએ ઝીલિયાં રે લોલ.
તેની રાધાએ બનાવી ફૂલમાળા રે લોલ.
તે તો પ્રભુજીને કંઠે પહેરાવી રે લોલ.
વા’લા પ્રભુજીએ સ્નેહે સ્વીકારી રે લોલ.
તેથી રાધા બની બડભાગી રે લોલ.
કુવાને કાંઠે એક ઝૂંપડી રે લોલ.
kuwane kanthe ek jhumpDi re lol
tene pharti rachawi phulwaDi re lol
teman wase chhe wanmali re lol
phulwaDiman phool bahu khiltan re lol
eto radhajine man bahu bhawtan re lol
phool lewane radhaji awian re lol
kane chuntyan ne radhaye jhiliyan re lol
teni radhaye banawi phulmala re lol
te to prabhujine kanthe paherawi re lol
wa’la prbhujiye snehe swikari re lol
tethi radha bani baDbhagi re lol
kuwane kanthe ek jhumpDi re lol
kuwane kanthe ek jhumpDi re lol
tene pharti rachawi phulwaDi re lol
teman wase chhe wanmali re lol
phulwaDiman phool bahu khiltan re lol
eto radhajine man bahu bhawtan re lol
phool lewane radhaji awian re lol
kane chuntyan ne radhaye jhiliyan re lol
teni radhaye banawi phulmala re lol
te to prabhujine kanthe paherawi re lol
wa’la prbhujiye snehe swikari re lol
tethi radha bani baDbhagi re lol
kuwane kanthe ek jhumpDi re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, જશુમતી નાનાલાલ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968