અરરર રે મા વીંછુડો
arrar re ma winchhuDo
અરરર રે મા વીંછુડો
છાણાં વીણવા જેલી મા વીંછુડો!
છાણાંમાં ડંખ માઈરો મા વીંછુડો!
આંગરીમાં ઝેર ચઈડું મા વીંછુડો!
મારા દિયરને બોલાવ મા વીંછુડો!
દિયર દીવડો ધરશે મા વીંછુડો!
મારા પઇણાને બોલાવ મા વીંછુડો!
મારો પઈણો ઝેર ઉતારશે મા વીંછુડો!
arrar re ma winchhuDo
chhanan winwa jeli ma winchhuDo!
chhananman Dankh mairo ma winchhuDo!
angriman jher chaiDun ma winchhuDo!
mara diyarne bolaw ma winchhuDo!
diyar diwDo dharshe ma winchhuDo!
mara painane bolaw ma winchhuDo!
maro paino jher utarshe ma winchhuDo!
arrar re ma winchhuDo
chhanan winwa jeli ma winchhuDo!
chhananman Dankh mairo ma winchhuDo!
angriman jher chaiDun ma winchhuDo!
mara diyarne bolaw ma winchhuDo!
diyar diwDo dharshe ma winchhuDo!
mara painane bolaw ma winchhuDo!
maro paino jher utarshe ma winchhuDo!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957