જારમાં તો જવ્વા ઘણાં
jarman to jawwa ghanan
જારમાં તો જવ્વા ઘણાં ભમ્મરા રે!
ક્યા ગામમાં જમાઈ ઘણાં ભમ્મરા રે!
મરોલી ગામમાં જમાઈ ઘણાં ભમ્મરા રે!
તેમાં ક્યો જમાઈ લાડકો ભમ્મરા રે!
તેમાં ઠાકોર જમાઈ લાડકો ભમ્મરા રે!
સાત ગધેડા ચારી લાવ્યો ભમ્મરા રે!
એક ગધેડું વીયાય પડ્યું ભમ્મરા રે!
દોણી લઈને દોવા બેઠો ભમ્મરા રે!
લાત મારી ચત્તો પાડ્યો ભમ્મરા રે!
એટલે આવ્યા ભાનુબેન ભોળા ભમ્મરા રે!
ઉઠ બિચારા બેઠો થા ભમ્મરા રે!
દહીં આપે તો બેઠો થાઉં ભમ્મરા રે!
દહીં ના વતી છાણ ખા ભમ્મરા રે!
જારમાં તો જવ્વા ઘણાં ભમ્મરા રે!
(આ રીતે આગળ ગાવું)
jarman to jawwa ghanan bhammra re!
kya gamman jamai ghanan bhammra re!
maroli gamman jamai ghanan bhammra re!
teman kyo jamai laDko bhammra re!
teman thakor jamai laDko bhammra re!
sat gadheDa chari lawyo bhammra re!
ek gadheDun wiyay paDyun bhammra re!
doni laine dowa betho bhammra re!
lat mari chatto paDyo bhammra re!
etle aawya bhanuben bhola bhammra re!
uth bichara betho tha bhammra re!
dahin aape to betho thaun bhammra re!
dahin na wati chhan kha bhammra re!
jarman to jawwa ghanan bhammra re!
(a rite aagal gawun)
jarman to jawwa ghanan bhammra re!
kya gamman jamai ghanan bhammra re!
maroli gamman jamai ghanan bhammra re!
teman kyo jamai laDko bhammra re!
teman thakor jamai laDko bhammra re!
sat gadheDa chari lawyo bhammra re!
ek gadheDun wiyay paDyun bhammra re!
doni laine dowa betho bhammra re!
lat mari chatto paDyo bhammra re!
etle aawya bhanuben bhola bhammra re!
uth bichara betho tha bhammra re!
dahin aape to betho thaun bhammra re!
dahin na wati chhan kha bhammra re!
jarman to jawwa ghanan bhammra re!
(a rite aagal gawun)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 82)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, કુસુમબેન ધીરુભાઈ મહેતા, સુધાબેન ધીરુભાઈ મહેતા, અનિલાબહેન ધીરુભાઈ મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963