આસવયાલવના ઝાડ રે રામજી!
asawyalawna jhaD re ramji!
આસવયાલવના ઝાડ રે રામજી!
ત્યાં મને હિંડોળા બંધાવો!
હિંડોળે બેસીને મને એવી રડ લાગી બાપા મને ટિલડી ઘડાવો!
બાપાએ ઘડાવી, મારા મામાએ મઢાવી, મારા વીરલે મોતી પુરાવ્યા. !
ટિલડી ચોઢીને હું તો સાસુઘર ગઈ’તી, સાસુએ મોઢું મચકોડ્યું!.
વહુ રે, વહુ મારી રાધા! વહુ તને ટિલડી કોણે ઘડાવી!
બાપાએ ઘડાવી મારા, મામાએ મઢાવી, મારા વીરલાએ મોતી પુરાવ્યા!
ટિલડી ચોઢીને હું તો જળ ભરવા ગઈ’તી જળમાં ટિલડી ઝબુકી!
મારા મૈયરના માછીડા તેડાવુંને જળમાં જાળ લબાવુ!
ટલડી જડે તો મારી નણદીને આપું ભવના મેણા ટાપુ!
મારા મૈયરથી માછીડા આવ્યાને જળમાં જાળ નંખાવી!
ટિલડી જડી તો મારા કર્મે જડી, તેમાં નણદીને શા માટે આપું!.
asawyalawna jhaD re ramji!
tyan mane hinDola bandhawo!
hinDole besine mane ewi raD lagi bapa mane tilDi ghaDawo!
bapaye ghaDawi, mara mamaye maDhawi, mara wirle moti purawya !
tilDi choDhine hun to sasughar gai’ti, sasue moDhun machkoDyun!
wahu re, wahu mari radha! wahu tane tilDi kone ghaDawi!
bapaye ghaDawi mara, mamaye maDhawi, mara wirlaye moti purawya!
tilDi choDhine hun to jal bharwa gai’ti jalman tilDi jhabuki!
mara maiyarna machhiDa teDawunne jalman jal labawu!
talDi jaDe to mari nandine apun bhawna meina tapu!
mara maiyarthi machhiDa awyane jalman jal nankhawi!
tilDi jaDi to mara karme jaDi, teman nandine sha mate apun!
asawyalawna jhaD re ramji!
tyan mane hinDola bandhawo!
hinDole besine mane ewi raD lagi bapa mane tilDi ghaDawo!
bapaye ghaDawi, mara mamaye maDhawi, mara wirle moti purawya !
tilDi choDhine hun to sasughar gai’ti, sasue moDhun machkoDyun!
wahu re, wahu mari radha! wahu tane tilDi kone ghaDawi!
bapaye ghaDawi mara, mamaye maDhawi, mara wirlaye moti purawya!
tilDi choDhine hun to jal bharwa gai’ti jalman tilDi jhabuki!
mara maiyarna machhiDa teDawunne jalman jal labawu!
talDi jaDe to mari nandine apun bhawna meina tapu!
mara maiyarthi machhiDa awyane jalman jal nankhawi!
tilDi jaDi to mara karme jaDi, teman nandine sha mate apun!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, કુસુમબેન ધીરુભાઈ મહેતા, સુધાબેન ધીરુભાઈ મહેતા, અનિલાબહેન ધીરુભાઈ મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963