ખૂંટા મારતાં
khunta martan
હે રે માલી ઝલા
સવા તારી હાલી ઝલા
સૂતેલો સરંગ ઝલા
જાગેલો માલમ ઝલા
અલા ઝલી રે ઝોલ ઝોલ ઝોલ ઝોલ
માલમ ના ઘોસા ઝલા
ભારેમાં લાખું ઝલા
મંગિયા ડોસા ઝલા
મંગિયા દાણી ઝલા
જાય ઉજમણી ઝલા
ભાઈ રે જુવાન ઝલા
પાઘડીમાં પાન ઝલા
હાથમાં રૂમાલ ઝલા
રૂમાલ બિછાવીને ઝલા
પાછેલાં વ્હાણ ઝલા
વેળ પાછલીનાં ઝલા
ભાંગેલાં પાણી ઝલા
પાણીવાળા દઈને ઝલા
વ્હાણને ગોરાબે ઝલા
ગોરાબ ગલિયાનાં ઝલા
અલા દાવલ પીર ઝલા
અલા ડોસમાં ગીર ઝલા
અલા દોહલી વેળા ઝલા
અલા મદદ કરસે પીર ઝલા
અલા પીર તારે નામે ઝલા
અલા વીરા બીરીઓ પામે ઝલા
અલા બેરીમાં રાણી ઝલા
અલા ચાલવા લાગેલી ઝલા
અલા ઊંડાનાં પાણી ઝલા
અલા ઊંડાં રતનાગરનાં ઝલા
અલા ઊંડા અલિંગ દરિયા ઝલા
અલા ઝલી રે ઝોલ ઝોલ ઝોલ ઝોલ
he re mali jhala
sawa tari hali jhala
sutelo sarang jhala
jagelo malam jhala
ala jhali re jhol jhol jhol jhol
malam na ghosa jhala
bhareman lakhun jhala
mangiya Dosa jhala
mangiya dani jhala
jay ujamni jhala
bhai re juwan jhala
paghDiman pan jhala
hathman rumal jhala
rumal bichhawine jhala
pachhelan whan jhala
wel pachhlinan jhala
bhangelan pani jhala
paniwala daine jhala
whanne gorabe jhala
gorab galiyanan jhala
ala dawal peer jhala
ala Dosman geer jhala
ala dohli wela jhala
ala madad karse peer jhala
ala peer tare name jhala
ala wira birio pame jhala
ala beriman rani jhala
ala chalwa lageli jhala
ala unDanan pani jhala
ala unDan ratnagarnan jhala
ala unDa aling dariya jhala
ala jhali re jhol jhol jhol jhol
he re mali jhala
sawa tari hali jhala
sutelo sarang jhala
jagelo malam jhala
ala jhali re jhol jhol jhol jhol
malam na ghosa jhala
bhareman lakhun jhala
mangiya Dosa jhala
mangiya dani jhala
jay ujamni jhala
bhai re juwan jhala
paghDiman pan jhala
hathman rumal jhala
rumal bichhawine jhala
pachhelan whan jhala
wel pachhlinan jhala
bhangelan pani jhala
paniwala daine jhala
whanne gorabe jhala
gorab galiyanan jhala
ala dawal peer jhala
ala Dosman geer jhala
ala dohli wela jhala
ala madad karse peer jhala
ala peer tare name jhala
ala wira birio pame jhala
ala beriman rani jhala
ala chalwa lageli jhala
ala unDanan pani jhala
ala unDan ratnagarnan jhala
ala unDa aling dariya jhala
ala jhali re jhol jhol jhol jhol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957