‘ડોર’ છોડતાં
‘Dor’ chhoDtan
‘ડોર’ છોડતાં
‘Dor’ chhoDtan
દોર છોડવાની વખતે ઝડપભેર ગાવાની અબાવણીની ગતિ જુઓ :
સાલવા
જસલવાઈઆ સાલવા
દણિયાના બેરી સાલવા
સાથી મારો બાર દરિયે સાલવા
આવ્યાં શ્હેરી રે સાલવા
શ્હેરી તારું આવે સાલવા
લાવે જોબન રે સાલવા
જોબન કાંઠું રે સાલવા—
dor chhoDwani wakhte jhaDapbher gawani abawnini gati juo ha
salwa
jasalwaia salwa
daniyana beri salwa
sathi maro bar dariye salwa
awyan shheri re salwa
shheri tarun aawe salwa
lawe joban re salwa
joban kanthun re salwa—
dor chhoDwani wakhte jhaDapbher gawani abawnini gati juo ha
salwa
jasalwaia salwa
daniyana beri salwa
sathi maro bar dariye salwa
awyan shheri re salwa
shheri tarun aawe salwa
lawe joban re salwa
joban kanthun re salwa—



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957