આંબા મવડાને ડાળે
aamba mawDane Dale
આંબા મવડાને ડાળે કોવેલરાણી બોલે,
એવી મારી હીરકીબેન હાહરિયાંમાં ઝૂરે,
એવો મારો વાલસીંગ વીરો ઘોડીલા હણગારે,
ઘોડીલા હણગારે વીરો બુનને આણે જાહે રે
ઊઠો બેનાં ઊઠો બેનાં ઝાંપલિયા ઉગાડો રે,
આવો વીરા આવો વીરા ઢોલીડા ઢળાવું રે,
સાલો બેનાં સાલો બેનાં ઘોડીલા હણગારું રે.
aamba mawDane Dale kowelrani bole,
ewi mari hirkiben hahariyanman jhure,
ewo maro walsing wiro ghoDila hangare,
ghoDila hangare wiro bunne aane jahe re
utho benan utho benan jhampaliya ugaDo re,
awo wira aawo wira DholiDa Dhalawun re,
salo benan salo benan ghoDila hangarun re
aamba mawDane Dale kowelrani bole,
ewi mari hirkiben hahariyanman jhure,
ewo maro walsing wiro ghoDila hangare,
ghoDila hangare wiro bunne aane jahe re
utho benan utho benan jhampaliya ugaDo re,
awo wira aawo wira DholiDa Dhalawun re,
salo benan salo benan ghoDila hangarun re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 135)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957