તુન નાય રવાય બેના
tun nay raway bena
તુન નાય રવાય બેના એતીકા રોજેવાને,
ઓલેકા દૂઉવા બેના તુન નાય ગોમરીવાને.
ડોગહા ઝાડીવા બેના તુન નાય ગોમરીવાને,
હાતકા ભાર્યો વા બેના હાતકા ભાર્યોવાને,
તુંયે નાય દેખીઓવા બેનાતુયે નાય દેખીયોવાને,
રોવાય તે રોજે વા બેના એતીકા રોજેવાને,
રાનકા જાહેવા બેના એખલી જાજેવાને,
હાંગાતી જોડીવા બેના, છોડીકા દેનીવાને,
એખલી પોળીવા, બેના, એખલી પોળીવાને,
ઓલહો વિસ્તાર બેના, તુન નાય એનેવાને,
વાગ દેખહે વા બેના બીક લાગી વાને,
ઓલે છેટવા બેના તુન નાય રોવાયવાને.
tun nay raway bena etika rojewane,
oleka duwa bena tun nay gomriwane
Dogha jhaDiwa bena tun nay gomriwane,
hatka bharyo wa bena hatka bharyowane,
tunye nay dekhiowa benatuye nay dekhiyowane,
roway te roje wa bena etika rojewane,
ranka jahewa bena ekhli jajewane,
hangati joDiwa bena, chhoDika deniwane,
ekhli poliwa, bena, ekhli poliwane,
olho wistar bena, tun nay enewane,
wag dekhhe wa bena beek lagi wane,
ole chhetwa bena tun nay rowaywane
tun nay raway bena etika rojewane,
oleka duwa bena tun nay gomriwane
Dogha jhaDiwa bena tun nay gomriwane,
hatka bharyo wa bena hatka bharyowane,
tunye nay dekhiowa benatuye nay dekhiyowane,
roway te roje wa bena etika rojewane,
ranka jahewa bena ekhli jajewane,
hangati joDiwa bena, chhoDika deniwane,
ekhli poliwa, bena, ekhli poliwane,
olho wistar bena, tun nay enewane,
wag dekhhe wa bena beek lagi wane,
ole chhetwa bena tun nay rowaywane



(લગ્નમાં ગમે ત્યારે)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 67)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963