રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(કવ્વાલી)
દેવે દીધી દયા કરી કેવી મને,
અહા! મૂર્તિ મનોહર માશૂકની
નવરંગ, પ્રફુલ્લ, ગુલાબ સમી
મૃદુ, મૂર્તિ મનોહર માશૂકની!
નયને કંઈ નૂર નવું ચલકે,
વદને નવી વત્સલતા ઝલકે;
સખી! એક જ તું ગમતી ખલકે
મને, મૂર્તિ મનોહર માશૂકની!
શિરકેશ સુકોમલ સોહી રહ્યાં,
સ્મિત જોઈને તારક મોહી રહ્યાં;
કામધેનુ શી બાલક દોહી રહ્યાં
તને, મૂર્તિ મનોહર માશૂકની!
હૃદયે શુભ, ઉજ્જવલ ભાવ ભરોઃ
પ્રણયામૃતની પ્રિય ધાર ધરોઃ
સહચાર મહીં ભવ પાર તરો,
સખી! મૂર્તિ મનોહર માશૂકની!
નવરંગ, પ્રફુલ્લ, ગુલાબ સમી
મૃદુ, મૂર્તિ મનોહર માશૂકની!
દેવે દીધી દયા કરી દેવી મને,
અહા! મૂર્તિ મનોહર માશૂકની!
(નવેમ્બર -૧૯૧૭)
(kawwali)
dewe didhi daya kari kewi mane,
aha! murti manohar mashukni
nawrang, praphull, gulab sami
mridu, murti manohar mashukni!
nayne kani noor nawun chalke,
wadne nawi watsalta jhalke;
sakhi! ek ja tun gamti khalke
mane, murti manohar mashukni!
shirkesh sukomal sohi rahyan,
smit joine tarak mohi rahyan;
kamadhenu shi balak dohi rahyan
tane, murti manohar mashukni!
hridye shubh, ujwal bhaw bharo
pranyamritni priy dhaar dharo
sahchar mahin bhaw par taro,
sakhi! murti manohar mashukni!
nawrang, praphull, gulab sami
mridu, murti manohar mashukni!
dewe didhi daya kari dewi mane,
aha! murti manohar mashukni!
(nawembar 1917)
(kawwali)
dewe didhi daya kari kewi mane,
aha! murti manohar mashukni
nawrang, praphull, gulab sami
mridu, murti manohar mashukni!
nayne kani noor nawun chalke,
wadne nawi watsalta jhalke;
sakhi! ek ja tun gamti khalke
mane, murti manohar mashukni!
shirkesh sukomal sohi rahyan,
smit joine tarak mohi rahyan;
kamadhenu shi balak dohi rahyan
tane, murti manohar mashukni!
hridye shubh, ujwal bhaw bharo
pranyamritni priy dhaar dharo
sahchar mahin bhaw par taro,
sakhi! murti manohar mashukni!
nawrang, praphull, gulab sami
mridu, murti manohar mashukni!
dewe didhi daya kari dewi mane,
aha! murti manohar mashukni!
(nawembar 1917)
સ્રોત
- પુસ્તક : પૂર્વાલાપ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : વિનોદ અધ્વર્યુ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2000