રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(મનહર છંદ)
એક ભોળો ભાભો મોટા ખેતરમાં માળે ચડી,
હરણને હાંકે અને પક્ષીને ઉડાડે છે;
જંગલી જનાવરોને બહુ બીવરાવવાને,
થીર રહી પોતે એક થાળી લૈ બજાવે છે;
એવે સમે ઊંટ આવી ખેતરમાં ખાવા લાગ્યો,
ભોળો ભાભો થાળી ઠોકી તેને બીવરાવે છે;
ત્યારે બોલ્યો ઊંટ મારે માથે તો ત્રંબાળુ ગાજે,
ઠાલો થાળી ઠોકે તે લેખામાં કોણ લાવે છે.
(manhar chhand)
ek bholo bhabho mota khetarman male chaDi,
haranne hanke ane pakshine uDaDe chhe;
jangli janawrone bahu biwrawwane,
theer rahi pote ek thali lai bajawe chhe;
ewe same unt aawi khetarman khawa lagyo,
bholo bhabho thali thoki tene biwrawe chhe;
tyare bolyo unt mare mathe to trambalu gaje,
thalo thali thoke te lekhaman kon lawe chhe
(manhar chhand)
ek bholo bhabho mota khetarman male chaDi,
haranne hanke ane pakshine uDaDe chhe;
jangli janawrone bahu biwrawwane,
theer rahi pote ek thali lai bajawe chhe;
ewe same unt aawi khetarman khawa lagyo,
bholo bhabho thali thoki tene biwrawe chhe;
tyare bolyo unt mare mathe to trambalu gaje,
thalo thali thoke te lekhaman kon lawe chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : દલપતરામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2008