રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદીકરો મારો લાડકવાયો, દેવનો દીધેલ છે,
વાયરાઓ! જરા ધીરા વાજો, એ નીંદમાં પોઢેલ છે.
રમશું દડે કાલ સવારે, જઈ નદીને તીર,
કાળવી ગાયના દૂધની, પછી રાંધશું મીઠી ખીર;
આપવા તને મીઠી મીઠી, આંબલી રાખેલ છે,
દીકરો...
કેરીઓ કાચી તોડશું અને ચાખશું મીઠાં બોર,
છાંયડા ઓઢી ઝૂલશું, ઘડી થાશે જ્યાં બપ્પોર;
સીમ વચાળે, વડલા ડાળે, હીંચકો બાંધેલ છે,
દીકરો...
ફૂલની સુગંધ, ફૂલનો પવન, ફૂલના જેવું સ્મિત,
લાગણી તારી લાગતી, જાણે ગાય છે ફૂલો ગીત;
આમ તો તારી, આજુબાજુ કાંટા ઊગેલ છે,
દીકરો...
હાલક ડોલક થાય છે પાંપણ, મરક્યા કરે હોઠ,
શમણે આવી વાત કરે છે, રાજકુમારી કો’ક;
રમતાં રમતાં હમણાં એણે, આંખડી મીંચેલ છે,
દીકરો...
dikro maro laDakwayo, dewno didhel chhe,
wayrao! jara dhira wajo, e nindman poDhel chhe
ramashun daDe kal saware, jai nadine teer,
kalwi gayna dudhni, pachhi randhashun mithi kheer;
apwa tane mithi mithi, ambli rakhel chhe,
dikro
kerio kachi toDashun ane chakhashun mithan bor,
chhanyDa oDhi jhulashun, ghaDi thashe jyan bappor;
seem wachale, waDla Dale, hinchko bandhel chhe,
dikro
phulni sugandh, phulno pawan, phulna jewun smit,
lagni tari lagti, jane gay chhe phulo geet;
am to tari, ajubaju kanta ugel chhe,
dikro
halak Dolak thay chhe pampan, marakya kare hoth,
shamne aawi wat kare chhe, rajakumari ko’ka;
ramtan ramtan hamnan ene, ankhDi minchel chhe,
dikro
dikro maro laDakwayo, dewno didhel chhe,
wayrao! jara dhira wajo, e nindman poDhel chhe
ramashun daDe kal saware, jai nadine teer,
kalwi gayna dudhni, pachhi randhashun mithi kheer;
apwa tane mithi mithi, ambli rakhel chhe,
dikro
kerio kachi toDashun ane chakhashun mithan bor,
chhanyDa oDhi jhulashun, ghaDi thashe jyan bappor;
seem wachale, waDla Dale, hinchko bandhel chhe,
dikro
phulni sugandh, phulno pawan, phulna jewun smit,
lagni tari lagti, jane gay chhe phulo geet;
am to tari, ajubaju kanta ugel chhe,
dikro
halak Dolak thay chhe pampan, marakya kare hoth,
shamne aawi wat kare chhe, rajakumari ko’ka;
ramtan ramtan hamnan ene, ankhDi minchel chhe,
dikro
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 414)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995