રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપકડો કલમ ને કોઈ પળે એમ પણ બને
આ હાથ આખે આખો બળે એમ પણ બને
જ્યાં પ્હોંચવાની ઝંખના વરસોથી હોય ત્યાં-
મન પ્હોંચતાં જ પાછું વળે એમ પણ બને
એવું છે થોડું છેતરે રસ્તા કે ભોમિયા?
એક પગ બીજા પગને છળે એમ પણ બને
જે શોધવામાં જિંદગી આખી પસાર થાય
ને એ જ હોય પગની તળે એમ પણ બને
તું ઢાળ ઢોલિયો; હું ગઝલનો દીવો કરું,
અંધારું ઘરને ઘેરી વળે એમ પણ બને
pakDo kalam ne koi pale em pan bane
a hath aakhe aakho bale em pan bane
jyan phonchwani jhankhna warsothi hoy tyan
man phonchtan ja pachhun wale em pan bane
ewun chhe thoDun chhetre rasta ke bhomiya?
ek pag bija pagne chhale em pan bane
je shodhwaman jindgi aakhi pasar thay
ne e ja hoy pagni tale em pan bane
tun Dhaal Dholiyo; hun gajhalno diwo karun,
andharun gharne gheri wale em pan bane
pakDo kalam ne koi pale em pan bane
a hath aakhe aakho bale em pan bane
jyan phonchwani jhankhna warsothi hoy tyan
man phonchtan ja pachhun wale em pan bane
ewun chhe thoDun chhetre rasta ke bhomiya?
ek pag bija pagne chhale em pan bane
je shodhwaman jindgi aakhi pasar thay
ne e ja hoy pagni tale em pan bane
tun Dhaal Dholiyo; hun gajhalno diwo karun,
andharun gharne gheri wale em pan bane
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 268)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004