વાયુને હંફાવવા બળ ના કરે
એ સુગંધી છે કદી છળ ના કરે.
પુષ્પ પર ડાઘો પડ્યાની બીકથી
જીવવાની જિદ્દ ઝાકળ ના કરે.
સ્વપ્નને સંકેલવાની બાબતે
ઊંઘતો માણસ ઉતાવળ ના કરે.
ખૂબ ઘેરી ને ગહન છે લાગણી
એ ઝરણની જેમ ખળખળ ના કરે.
ક્રોધ તો કરતો નથી ‘ઇર્શાદ’
ના ગમે તો વાત આગળ ના કરે.
wayune hamphawwa bal na kare
e sugandhi chhe kadi chhal na kare
pushp par Dagho paDyani bikthi
jiwwani jidd jhakal na kare
swapnne sankelwani babte
unghto manas utawal na kare
khoob gheri ne gahan chhe lagni
e jharanni jem khalkhal na kare
krodh to karto nathi ‘irshad’
na game to wat aagal na kare
wayune hamphawwa bal na kare
e sugandhi chhe kadi chhal na kare
pushp par Dagho paDyani bikthi
jiwwani jidd jhakal na kare
swapnne sankelwani babte
unghto manas utawal na kare
khoob gheri ne gahan chhe lagni
e jharanni jem khalkhal na kare
krodh to karto nathi ‘irshad’
na game to wat aagal na kare
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 92)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012