રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકૈં ઝળહળ ઝળહળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
kain jhalhal jhalhal jewun chhe, darwajo khol
કૈં ઝળહળ ઝળહળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
આ મરવું ઝાકળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
બ્હાર પવન સુસવાતો એમાં ઊડી જાશે
આ જીવતર કાગળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
ખુલ્લાખમ આકાશ તળે બે શ્વાસ ભરી લે
ઘર સમજણનું છળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
તેજ હશે કે ઝરમર? સૌરભ? કોણ હશે આ?
કૈં નમણી અટકળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
શબ્દો સાંકળ ખખડાવે છે કૈં વરસોથી
લે કામ જરા પળ જેવું છે, દરવાજો ખોલ
kain jhalhal jhalhal jewun chhe, darwajo khol
a marawun jhakal jewun chhe, darwajo khol
bhaar pawan suswato eman uDi jashe
a jiwtar kagal jewun chhe, darwajo khol
khullakham akash tale be shwas bhari le
ghar samajananun chhal jewun chhe, darwajo khol
tej hashe ke jharmar? saurabh? kon hashe aa?
kain namni atkal jewun chhe, darwajo khol
shabdo sankal khakhDawe chhe kain warsothi
le kaam jara pal jewun chhe, darwajo khol
kain jhalhal jhalhal jewun chhe, darwajo khol
a marawun jhakal jewun chhe, darwajo khol
bhaar pawan suswato eman uDi jashe
a jiwtar kagal jewun chhe, darwajo khol
khullakham akash tale be shwas bhari le
ghar samajananun chhal jewun chhe, darwajo khol
tej hashe ke jharmar? saurabh? kon hashe aa?
kain namni atkal jewun chhe, darwajo khol
shabdo sankal khakhDawe chhe kain warsothi
le kaam jara pal jewun chhe, darwajo khol
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ