રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોયુદ્ધનો તો અંત આવ્યો પણ બધું બિસ્માર ત્યાં
રાખમાંથી શોધવાની છે નવી સવાર ત્યાં
ઘાવ એવા યુદ્ધના કે શક્યતા એ પણ ખરી
કોઇની પાસે કદાચિત હોય ના ઉપચાર ત્યાં
કોણ લાવી આપશે પિતા પતિ કે પુત્રને?
ચીસ જે મુંગી હતી તે પાડશે પોકાર ત્યાં
યુદ્ધને ટાળી શકાયું હોત પણ તે ના બન્યું
યુદ્ધનો વિરોધ કરનારાય ગુનેગાર ત્યાં
શોધકર્તાઓય દુ:ખી શસ્ત્રના ઉપયોગથી
ના કહી શકાય પીડા એટલા લાચાર ત્યાં
yuddhno to ant aawyo pan badhun bismar tyan
rakhmanthi shodhwani chhe nawi sawar tyan
ghaw ewa yuddhna ke shakyata e pan khari
koini pase kadachit hoy na upchaar tyan
kon lawi apshe pita pati ke putrne?
chees je mungi hati te paDshe pokar tyan
yuddhne tali shakayun hot pan te na banyun
yuddhno wirodh karnaray gunegar tyan
shodhkartaoy duhkhi shastrna upyogthi
na kahi shakay piDa etla lachar tyan
yuddhno to ant aawyo pan badhun bismar tyan
rakhmanthi shodhwani chhe nawi sawar tyan
ghaw ewa yuddhna ke shakyata e pan khari
koini pase kadachit hoy na upchaar tyan
kon lawi apshe pita pati ke putrne?
chees je mungi hati te paDshe pokar tyan
yuddhne tali shakayun hot pan te na banyun
yuddhno wirodh karnaray gunegar tyan
shodhkartaoy duhkhi shastrna upyogthi
na kahi shakay piDa etla lachar tyan
સ્રોત
- પુસ્તક : શ્વાસ અને નિઃશ્વાસની વચ્ચે
- સર્જક : Aatmaram Dodiya
- વર્ષ : 2022