રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવૅમ્બલીમાં લડખડે છે ગુર્જરી
જિન્સ પહેરીને ફરે છે ગુર્જરી
લૅસ્ટરમાં સહેજ ઊંચા સાદથી
શૉપમાં રકઝક કરે છે ગુર્જરી
બ્લેકબર્નમાં ખૂબ હાંફી જાય છે
બર્ફ પર લપસી પડે છે ગુર્જરી
બોલ્ટનમાં જાણે બોમ્બેમિક્ષ છે
ત્યાં પડીકાંમાં મળે છે ગુર્જરી
હાળું અંઈ હુરતના જેવું ની મલે
બૅટલીમાં ગાળ દે છે ગુર્જરી
પાંચ વાગે હું તને પિક્અપ કરીશ
એમ દીકરીને કહે છે ગુર્જરી
એક મૅડમ ક્યારની કહે છે શટ્અપ
તે છતાં બોલ્યા કરે છે ગુર્જરી
સીલી બુલશીટ ડમ્બ સ્ટુપીડ રબીશ
સાંભળી લાજી મરે છે ગુર્જરી
લોક બર્ગર ખાય છે ગુજરાતમાં
ને અહીં ભજિયાં તળે છે ગુર્જરી
વાસીકુસી થઈ ગઈ બારાખડી
ફ્રિજમાં એ સાચવે છે ગુર્જરી
આંખ મીંચી નર્મદાનું નામ લઈ
થેમ્સમાં ડૂબી મરે છે ગુર્જરી
આંગ્લભાષા આ સતત બુલિંગ કરે
તે છતાં હસતી રહે છે ગુર્જરી
એ બ્રિટનમાં આવી બ્રિજરાતી થઈ
અવનવા રંગો ધરે છે ગુર્જરી
હાશ કહીને બૅન્ચ પર બેસી પડે
એકલી બબડ્યા કરે છે ગુર્જરી
ક્યાંક વિન્ટર થઈને થીજી જાય છે
ક્યાંક ઑટમ થઈ ખરે છે ગુર્જરી
કોક એને પણ વટાવી ખાય છે
પાંચ પૅનીમાં મળે છે ગુર્જરી
સાંધાવાળો સાડલો પહેરી ફરે
ક્યાં હવે દીઠી ગમે છે ગુર્જરી
આર્થરાઈટીસથી હવે પીડાય છે
લાકડી લઈને ફરે છે ગુર્જરી
સાંજ પડતાં એને પિયર સાંભરે
ખૂણે બેસીને રડે છે ગુર્જરી
જીવ પેઠે સાચવે એને અદમ
ને અદમને સાચવે છે ગુર્જરી
wembliman laDakhDe chhe gurjari
jins paherine phare chhe gurjari
lestarman sahej uncha sadthi
shaupman rakjhak kare chhe gurjari
blekbarnman khoob hamphi jay chhe
barph par lapsi paDe chhe gurjari
boltanman jane bombemiksh chhe
tyan paDikanman male chhe gurjari
halun ani huratna jewun ni male
betliman gal de chhe gurjari
panch wage hun tane pikap karish
em dikrine kahe chhe gurjari
ek meDam kyarni kahe chhe shatap
te chhatan bolya kare chhe gurjari
sili bulshit Damb stupiD rabish
sambhli laji mare chhe gurjari
lok bargar khay chhe gujratman
ne ahin bhajiyan tale chhe gurjari
wasikusi thai gai barakhDi
phrijman e sachwe chhe gurjari
ankh minchi narmdanun nam lai
themsman Dubi mare chhe gurjari
anglbhasha aa satat buling kare
te chhatan hasti rahe chhe gurjari
e britanman aawi brijrati thai
awanwa rango dhare chhe gurjari
hash kahine bench par besi paDe
ekli babaDya kare chhe gurjari
kyank wintar thaine thiji jay chhe
kyank autam thai khare chhe gurjari
kok ene pan watawi khay chhe
panch peniman male chhe gurjari
sandhawalo saDlo paheri phare
kyan hwe dithi game chhe gurjari
arthraitisthi hwe piDay chhe
lakDi laine phare chhe gurjari
sanj paDtan ene piyar sambhre
khune besine raDe chhe gurjari
jeew pethe sachwe ene adam
ne adamne sachwe chhe gurjari
wembliman laDakhDe chhe gurjari
jins paherine phare chhe gurjari
lestarman sahej uncha sadthi
shaupman rakjhak kare chhe gurjari
blekbarnman khoob hamphi jay chhe
barph par lapsi paDe chhe gurjari
boltanman jane bombemiksh chhe
tyan paDikanman male chhe gurjari
halun ani huratna jewun ni male
betliman gal de chhe gurjari
panch wage hun tane pikap karish
em dikrine kahe chhe gurjari
ek meDam kyarni kahe chhe shatap
te chhatan bolya kare chhe gurjari
sili bulshit Damb stupiD rabish
sambhli laji mare chhe gurjari
lok bargar khay chhe gujratman
ne ahin bhajiyan tale chhe gurjari
wasikusi thai gai barakhDi
phrijman e sachwe chhe gurjari
ankh minchi narmdanun nam lai
themsman Dubi mare chhe gurjari
anglbhasha aa satat buling kare
te chhatan hasti rahe chhe gurjari
e britanman aawi brijrati thai
awanwa rango dhare chhe gurjari
hash kahine bench par besi paDe
ekli babaDya kare chhe gurjari
kyank wintar thaine thiji jay chhe
kyank autam thai khare chhe gurjari
kok ene pan watawi khay chhe
panch peniman male chhe gurjari
sandhawalo saDlo paheri phare
kyan hwe dithi game chhe gurjari
arthraitisthi hwe piDay chhe
lakDi laine phare chhe gurjari
sanj paDtan ene piyar sambhre
khune besine raDe chhe gurjari
jeew pethe sachwe ene adam
ne adamne sachwe chhe gurjari
વૅમ્બલી : લંડનનો ગુજરાતી વિસ્તાર; લૅસ્ટર, બ્લેકબર્ન, બોલ્ટન, બૅટલી : બ્રિટનના શહેર; બોમ્બેમિક્ષ : ચેવડો; થેમ્સ : લંડનની નદી.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજલિશ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2001