રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવસંતતિલકામાં હસવાનું ને મુત્કારિબમાં રડવાનું
wasantatilkaman haswanun ne mutkaribman raDwanun
વસંતતિલકામાં હસવાનું ને મુત્કારિબમાં રડવાનું,
હવે ફાવી ગયું સરિયામ છંદોલયમાં જીવવાનું.
આ બોગનવેલને દરરોજ હસવું આવે છે શાનું?
હવે ક્યાં થાય છે સાથે ઊભા રહીને પલળવાનું?
ભલે દુર્ભાગ્ય હોવાનું, છતાં સદભાગ્ય કહેવાનું,
કે લકવાગ્રસ્ત હાલતમાં કોઈ ઝરણાને જોવાનું.
અચાનક આપણું મૃત્યુ તો કેવળ હોય છે બહાનું,
વીતેલી જિન્દગી સન્માનપૂર્વક યાદ કરવાનું.
wasantatilkaman haswanun ne mutkaribman raDwanun,
hwe phawi gayun sariyam chhandolayman jiwwanun
a boganwelne darroj hasawun aawe chhe shanun?
hwe kyan thay chhe sathe ubha rahine palalwanun?
bhale durbhagya howanun, chhatan sadbhagya kahewanun,
ke lakwagrast halatman koi jharnane jowanun
achanak apanun mrityu to kewal hoy chhe bahanun,
witeli jindgi sanmanpurwak yaad karwanun
wasantatilkaman haswanun ne mutkaribman raDwanun,
hwe phawi gayun sariyam chhandolayman jiwwanun
a boganwelne darroj hasawun aawe chhe shanun?
hwe kyan thay chhe sathe ubha rahine palalwanun?
bhale durbhagya howanun, chhatan sadbhagya kahewanun,
ke lakwagrast halatman koi jharnane jowanun
achanak apanun mrityu to kewal hoy chhe bahanun,
witeli jindgi sanmanpurwak yaad karwanun
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001