ક્ષણોને તોડવા બેસું તો વરસોનાં વરસ લાગે
બુકાની છોડવા બેસું તો વરસોનાં વરસ લાગે
કહો તો આ બધાં પ્રતિબિંબ હું હમણાં જ ભૂંસી દઉં
અરીસો ફોડવા બેસું તો વરસોનાં વરસ લાગે
કમળ-તંતુ સમા આ મૌનને તું તોડ મા નાહક
ફરીથી જોડવા બેસું તો વરસોનાં વરસ લાગે
આ સપનું તો બરફનો સ્તંભ છે, હમણાં જ ઓગળશે
હું એને ખોડવા બેસું તો વરસોનાં વરસ લાગે
મને સદ્ભાગ્ય કે શબ્દો મળ્યા તારે નગર જાવા
ચરણ લઈ દોડવા બેસું તો વરસોનાં વરસ લાગે
kshnone toDwa besun to warsonan waras lage
bukani chhoDwa besun to warsonan waras lage
kaho to aa badhan pratibimb hun hamnan ja bhunsi daun
ariso phoDwa besun to warsonan waras lage
kamal tantu sama aa maunne tun toD ma nahak
pharithi joDwa besun to warsonan waras lage
a sapanun to baraphno stambh chhe, hamnan ja ogalshe
hun ene khoDwa besun to warsonan waras lage
mane sadbhagya ke shabdo malya tare nagar jawa
charan lai doDwa besun to warsonan waras lage
kshnone toDwa besun to warsonan waras lage
bukani chhoDwa besun to warsonan waras lage
kaho to aa badhan pratibimb hun hamnan ja bhunsi daun
ariso phoDwa besun to warsonan waras lage
kamal tantu sama aa maunne tun toD ma nahak
pharithi joDwa besun to warsonan waras lage
a sapanun to baraphno stambh chhe, hamnan ja ogalshe
hun ene khoDwa besun to warsonan waras lage
mane sadbhagya ke shabdo malya tare nagar jawa
charan lai doDwa besun to warsonan waras lage
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 267)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004