રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાણીમાં વહેતું ઝરણ મૌનમાં કૂવો રાખે
waniman wahetun jharan maunman kuwo rakhe
વાણીમાં વહેતું ઝરણ મૌનમાં કૂવો રાખે
એ તો જળમય છે સ્વયમ જે મને તરસ્યો રાખે.
ન લખે શબ્દ કે એ દોરે નહીં ચુપકીદી
કોરો રાખે મને હર હાલમાં કોરો રાખે.
ન મને વાળે કે વળવા દે એ રેખાઓમાં
રાખે પણ રંગમાં ક્યારેક તો આછો રાખે.
મારી આંખોમાં ઉદાસી બધી એણે આંજી
મારા સપનામાં મને જે સદા હસતો રાખે.
ન વીતી કે ન વીતે રાત શિયાળુ મારી
એની મુઠ્ઠીમાં એ હેમંતનો તડકો રાખે.
waniman wahetun jharan maunman kuwo rakhe
e to jalmay chhe swyam je mane tarasyo rakhe
na lakhe shabd ke e dore nahin chupkidi
koro rakhe mane har halman koro rakhe
na mane wale ke walwa de e rekhaoman
rakhe pan rangman kyarek to achho rakhe
mari ankhoman udasi badhi ene aanji
mara sapnaman mane je sada hasto rakhe
na witi ke na wite raat shiyalu mari
eni muththiman e hemantno taDko rakhe
waniman wahetun jharan maunman kuwo rakhe
e to jalmay chhe swyam je mane tarasyo rakhe
na lakhe shabd ke e dore nahin chupkidi
koro rakhe mane har halman koro rakhe
na mane wale ke walwa de e rekhaoman
rakhe pan rangman kyarek to achho rakhe
mari ankhoman udasi badhi ene aanji
mara sapnaman mane je sada hasto rakhe
na witi ke na wite raat shiyalu mari
eni muththiman e hemantno taDko rakhe
સ્રોત
- પુસ્તક : અણસાર કેવળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2000