
સખાવત પ્રસિદ્ધિના ચરણે પડી છે
ગરીબોની લાચારી છાપે ચડી છે!
નડે ફૂલને જે રીતે એની ખુશ્બુ
મને એમ મારી ભલાઈ નડી છે.
તમે મૌનનો મહિમા ઝાઝો ગણો, પણ
આ સંવાદ સગપણની પોષણકડી છે.
ઘડી બે ઘડીમાં ફરી જાશે પાનું,
હો સુખ કે હો દુઃખ બસ ઘડી બે ઘડી છે.
આ સૂમસામ રસ્તા ને ભેંકાર ગલીઓ
નગરને શું મારી ઉદાસી અડી છે?
તને પણ હું જીવું છું મારી કથામાં
કથા બેવડી તો વ્યથા બેવડી છે!
sakhawat prsiddhina charne paDi chhe
gariboni lachari chhape chaDi chhe!
naDe phulne je rite eni khushbu
mane em mari bhalai naDi chhe
tame maunno mahima jhajho gano, pan
a sanwad sagapanni poshanakDi chhe
ghaDi be ghaDiman phari jashe panun,
ho sukh ke ho dukha bas ghaDi be ghaDi chhe
a sumsam rasta ne bhenkar galio
nagarne shun mari udasi aDi chhe?
tane pan hun jiwun chhun mari kathaman
katha bewDi to wyatha bewDi chhe!
sakhawat prsiddhina charne paDi chhe
gariboni lachari chhape chaDi chhe!
naDe phulne je rite eni khushbu
mane em mari bhalai naDi chhe
tame maunno mahima jhajho gano, pan
a sanwad sagapanni poshanakDi chhe
ghaDi be ghaDiman phari jashe panun,
ho sukh ke ho dukha bas ghaDi be ghaDi chhe
a sumsam rasta ne bhenkar galio
nagarne shun mari udasi aDi chhe?
tane pan hun jiwun chhun mari kathaman
katha bewDi to wyatha bewDi chhe!



સ્રોત
- પુસ્તક : પદ્ય : એપ્રિલ-જૂન ૨૦૨૧ અંક ૧૦ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : રવીન્દ્ર પારેખ
- પ્રકાશક : રવીન્દ્ર પારેખ