રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમનનુંય શું કરું, હું કરું શું શરીરનું?
ક્યાં જઈ શકે ખસીને કશે વૃક્ષ તીરનું?
એવા જ ગુના મેંય કર્યા છે કબૂલ, હા
મારુંય ભલે થાય, થયું જે કબીરનું!
ટીપેટીપું નીચોવીને તારી ગઝલ લખી,
આથી વધુ શું થાય બીજુ કંઈ રુધિરનું?
આ વાત, વેણ, શબ્દનો શો અર્થ નીકળ્યો?
ગૂંગાનું ગાવણું અને સૂણવું બધિરનું!
રહેવા દે બાપુભાઈ, તું સમજી નહિં શકે,
મેલું શું કામ હોય છે પહેરણ ફકીરનું?
mannunya shun karun, hun karun shun sharirnun?
kyan jai shake khasine kashe wriksh tirnun?
ewa ja guna meinya karya chhe kabul, ha
marunya bhale thay, thayun je kabirnun!
tipetipun nichowine tari gajhal lakhi,
athi wadhu shun thay biju kani rudhirnun?
a wat, wen, shabdno sho arth nikalyo?
gunganun gawanun ane sunawun badhirnun!
rahewa de bapubhai, tun samji nahin shake,
melun shun kaam hoy chhe paheran phakirnun?
mannunya shun karun, hun karun shun sharirnun?
kyan jai shake khasine kashe wriksh tirnun?
ewa ja guna meinya karya chhe kabul, ha
marunya bhale thay, thayun je kabirnun!
tipetipun nichowine tari gajhal lakhi,
athi wadhu shun thay biju kani rudhirnun?
a wat, wen, shabdno sho arth nikalyo?
gunganun gawanun ane sunawun badhirnun!
rahewa de bapubhai, tun samji nahin shake,
melun shun kaam hoy chhe paheran phakirnun?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 1991 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1992