ખાંસે છે વૃદ્ધ ફાધર એ ઓરડો જુદો છે
khanse chhe wriddh phadhar e orDo judo chhe
ખાંસે છે વૃદ્ધ ફાધર એ ઓરડો જુદો છે,
બેસે છે ઘરના મેમ્બર એ ઓરડો જુદો છે.
એકેક શ્વાસ જાણે ચાલી રહ્યા પરાણે
ઘરમાં છતાં ય બેઘર એ ઓરડો જુદો છે.
મહેમાન કોઈ આવે વાતો જૂની સુણાવે
લાગે કદીક પળભર એ ઓરડો જુદો છે.
ઘરમાં જૂનું જે થાતું, બદલાઈ તરત જાતું
બદલાય ના તસુભર એ ઓરડો જુદો છે.
મૃત્યુ પછી પિતાના ખર્ચે કરી સજાવ્યો,
લાવ્યા ખરીદી ઈશ્વર એ ઓરડો જુદો છે.
khanse chhe wriddh phadhar e orDo judo chhe,
bese chhe gharna membar e orDo judo chhe
ekek shwas jane chali rahya parane
gharman chhatan ya beghar e orDo judo chhe
maheman koi aawe wato juni sunawe
lage kadik palbhar e orDo judo chhe
gharman junun je thatun, badlai tarat jatun
badlay na tasubhar e orDo judo chhe
mrityu pachhi pitana kharche kari sajawyo,
lawya kharidi ishwar e orDo judo chhe
khanse chhe wriddh phadhar e orDo judo chhe,
bese chhe gharna membar e orDo judo chhe
ekek shwas jane chali rahya parane
gharman chhatan ya beghar e orDo judo chhe
maheman koi aawe wato juni sunawe
lage kadik palbhar e orDo judo chhe
gharman junun je thatun, badlai tarat jatun
badlay na tasubhar e orDo judo chhe
mrityu pachhi pitana kharche kari sajawyo,
lawya kharidi ishwar e orDo judo chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : બેસ્ટ ઑફ મિસ્કીન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 112)
- સંપાદક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013