રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘણું છોડી પછી થોડાની સાથે જીવવાનું છે
ghanun chhoDi pachhi thoDani sathe jiwwanun chhe
ઘણું છોડી પછી થોડાની સાથે જીવવાનું છે
ફગાવી દે વજન, નૌકાની સાથે જીવવાનું છે
વિકટ જ્યાં એક પળ પોતાની સાથે જીવવાનું છે
જીવનભર ત્યાં સતત બીજાની સાથે જીવવાનું છે
દિવસનો બોજ લઇ રાતે સૂવાનો ડોળ કરવાનો
ઊઠી, આખો દિવસ, શમણાની સાથે જીવવાનું છે
બધાએ પોતપોતાની જ બારીમાંથી દેખાતા
ભૂરા આકાશના ટુકડાની સાથે જીવવાનું છે
જીવનના ચક્રને તાગી શકે તું પણ સરળતાથી
તલાશી કેન્દ્રને, ત્રિજ્યાની સાથે જીવવાનું છે
તું સાચું બોલજે, ઇશ્વર! તને શ્રદ્ધા છે માણસ પર?
ને માણસજાતને શ્રદ્ધાની સાથે જીવવાનું છે
ghanun chhoDi pachhi thoDani sathe jiwwanun chhe
phagawi de wajan, naukani sathe jiwwanun chhe
wikat jyan ek pal potani sathe jiwwanun chhe
jiwanbhar tyan satat bijani sathe jiwwanun chhe
diwasno boj lai rate suwano Dol karwano
uthi, aakho diwas, shamnani sathe jiwwanun chhe
badhaye potpotani ja barimanthi dekhata
bhura akashna tukDani sathe jiwwanun chhe
jiwanna chakrne tagi shake tun pan saraltathi
talashi kendrne, trijyani sathe jiwwanun chhe
tun sachun bolje, ishwar! tane shraddha chhe manas par?
ne manasjatne shraddhani sathe jiwwanun chhe
ghanun chhoDi pachhi thoDani sathe jiwwanun chhe
phagawi de wajan, naukani sathe jiwwanun chhe
wikat jyan ek pal potani sathe jiwwanun chhe
jiwanbhar tyan satat bijani sathe jiwwanun chhe
diwasno boj lai rate suwano Dol karwano
uthi, aakho diwas, shamnani sathe jiwwanun chhe
badhaye potpotani ja barimanthi dekhata
bhura akashna tukDani sathe jiwwanun chhe
jiwanna chakrne tagi shake tun pan saraltathi
talashi kendrne, trijyani sathe jiwwanun chhe
tun sachun bolje, ishwar! tane shraddha chhe manas par?
ne manasjatne shraddhani sathe jiwwanun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દ મારા સ્વભાવમાં જ નથી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સર્જક : રઈશ મનીઆર
- પ્રકાશક : વિશાલ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1998