એક ભ્રમનો આશરો હતો.... એ પણ તૂટી ગયો
પગરવ બીજા બધાયના હું ઓળખી ગયો
ઘટના વિના પસાર થયો આજનો દિવસ
સૂરજ ફરી ઊગ્યો ને ફરી આથમી ગયો
આજે ફરીથી શક્યતાનું ઘર બળી ગયું
મનને મનાવવા ફરી અવસર મળી ગયો
બીજું તો ખાસ નોંધવા જેવું થયું નથી
હું બારણા સુધી જઈ.... પાછો વળી ગયો
મારાથી આજ તારી પ્રતીક્ષા થઈ નહીં
મારો વિષાદ જાણે કે શ્રદ્ધા બની ગયો
ek bhramno ashro hato e pan tuti gayo
pagraw bija badhayna hun olkhi gayo
ghatna wina pasar thayo aajno diwas
suraj phari ugyo ne phari athmi gayo
aje pharithi shakytanun ghar bali gayun
manne manawwa phari awsar mali gayo
bijun to khas nondhwa jewun thayun nathi
hun barna sudhi jai pachho wali gayo
marathi aaj tari prtiksha thai nahin
maro wishad jane ke shraddha bani gayo
ek bhramno ashro hato e pan tuti gayo
pagraw bija badhayna hun olkhi gayo
ghatna wina pasar thayo aajno diwas
suraj phari ugyo ne phari athmi gayo
aje pharithi shakytanun ghar bali gayun
manne manawwa phari awsar mali gayo
bijun to khas nondhwa jewun thayun nathi
hun barna sudhi jai pachho wali gayo
marathi aaj tari prtiksha thai nahin
maro wishad jane ke shraddha bani gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999