રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકંઈક વિફળતા, કંઈક મુસીબત, એક ગઝલ;
રાખે છે આ કેવી સોબત એક ગઝલ.
એક તરફ સુક્કાં ને ત્યાં લીલાં તરણાં,
બન્ને પલ્લાંનો છે તફાવત એક ગઝલ.
ના! નહિ ચાલે શાહીનાં જાડાં ડબકાં,
માગે છે બારીક ઈબારત એક ગઝલ.
ઓછું બોલે, દિલ ના ખોલે સૌ પાસે,
કાન ધરો તો કહેશે અલબત એક ગઝલ.
એક ઇશારો દેશે ને ચૂપ થઈ જાશે,
ફોડ નહીં પાડે કંઈ બાબત એક ગઝલ.
એણે માગ્યો હોત ખુલાસો તો પણ શું?
હું યે આપીને તો આપત એક ગઝલ.
kanik wiphalta, kanik musibat, ek gajhal;
rakhe chhe aa kewi sobat ek gajhal
ek taraph sukkan ne tyan lilan tarnan,
banne pallanno chhe taphawat ek gajhal
na! nahi chale shahinan jaDan Dabkan,
mage chhe barik ibarat ek gajhal
ochhun bole, dil na khole sau pase,
kan dharo to kaheshe albat ek gajhal
ek isharo deshe ne choop thai jashe,
phoD nahin paDe kani babat ek gajhal
ene magyo hot khulaso to pan shun?
hun ye apine to aapat ek gajhal
kanik wiphalta, kanik musibat, ek gajhal;
rakhe chhe aa kewi sobat ek gajhal
ek taraph sukkan ne tyan lilan tarnan,
banne pallanno chhe taphawat ek gajhal
na! nahi chale shahinan jaDan Dabkan,
mage chhe barik ibarat ek gajhal
ochhun bole, dil na khole sau pase,
kan dharo to kaheshe albat ek gajhal
ek isharo deshe ne choop thai jashe,
phoD nahin paDe kani babat ek gajhal
ene magyo hot khulaso to pan shun?
hun ye apine to aapat ek gajhal
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999