મારા મહીં સમાયેલા એ જણ વિશે ન પૂછ
બીજું બધુંય પૂછ પણ એ પણ વિશે ન પૂછ
મારી ગઝલની સાથે હશે કૈં ઋણાનુબંધ
પણ મારા એની સાથેના સગપણ વિશે ન પૂછ
માટીની જેમ હુંય સુંગધાઈ ગયો'તો
વરસ્યો'તો ધોધમાર એ શ્રાવણ વિશે ન પૂછ
લોહીલુહાણ કેમ છે આ મારા વર્તમાન
સદીઓ વીતી ગઈ હવે આ ક્ષણ વિશે ન પૂછ
ઓગળતી સાંજે દોસ્ત! કોઈ પ્રશ્ન કર નહીં
તું પણ સુરામાં ડૂબ ને મારણ વિશે ન પૂછ
કાગળમાં ચીતરાયેલી પીડાના સમ હનીફ
મારી ગઝલમાં આવતા એ જણ વિશે ન પૂછ
mara mahin samayela e jan wishe na poochh
bijun badhunya poochh pan e pan wishe na poochh
mari gajhalni sathe hashe kain rinanubandh
pan mara eni sathena sagpan wishe na poochh
matini jem hunya sungdhai gayoto
warasyoto dhodhmar e shrawanu wishe na poochh
leahiluhan kem chhe aa mara wartaman
sadio witi gai hwe aa kshan wishe na poochh
ogalti sanje dost! koi parashn kar nahin
tun pan suraman Doob ne maranu wishe na poochh
kagalman chitrayeli piDana sam haniph
mari gajhalman aawta e jan wishe na poochh
mara mahin samayela e jan wishe na poochh
bijun badhunya poochh pan e pan wishe na poochh
mari gajhalni sathe hashe kain rinanubandh
pan mara eni sathena sagpan wishe na poochh
matini jem hunya sungdhai gayoto
warasyoto dhodhmar e shrawanu wishe na poochh
leahiluhan kem chhe aa mara wartaman
sadio witi gai hwe aa kshan wishe na poochh
ogalti sanje dost! koi parashn kar nahin
tun pan suraman Doob ne maranu wishe na poochh
kagalman chitrayeli piDana sam haniph
mari gajhalman aawta e jan wishe na poochh
સ્રોત
- પુસ્તક : પર્યાય તારા નામનો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : હનીફ સાહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1985