તારા જવાનું જ્યારે મને સાંભરે રે લોલ
આકાશ મારી આંખમાં ટોળે વળે રે લોલ
જે આવવાનો કોલ તેં રોપ્યો હતો અહીં
વડવાઈ થઈને ઝૂલી રહ્યો છે હવે રે લોલ
બે ચાર પગલાં ચાલું જો હું તારી યાદમાં
એકલતા રસ્તો થઈ મને સામી મળે રે લોલ
તારા વિનાનો મારો આ ભીનો ઉજાગરો
કૂવાની જેમ અર્ધો ભરેલો રહે રે લોલ
પરદેશીનું સ્મરણ તો ફક્ત આજની જ હૂંફ
કાલે ફરી બરફના સૂરજ ઊગશે રે લોલ
tara jawanun jyare mane sambhre re lol
akash mari ankhman tole wale re lol
je awwano kol ten ropyo hato ahin
waDwai thaine jhuli rahyo chhe hwe re lol
be chaar paglan chalun jo hun tari yadman
ekalta rasto thai mane sami male re lol
tara winano maro aa bhino ujagro
kuwani jem ardho bharelo rahe re lol
pardeshinun smran to phakt aajni ja hoomph
kale phari baraphna suraj ugshe re lol
tara jawanun jyare mane sambhre re lol
akash mari ankhman tole wale re lol
je awwano kol ten ropyo hato ahin
waDwai thaine jhuli rahyo chhe hwe re lol
be chaar paglan chalun jo hun tari yadman
ekalta rasto thai mane sami male re lol
tara winano maro aa bhino ujagro
kuwani jem ardho bharelo rahe re lol
pardeshinun smran to phakt aajni ja hoomph
kale phari baraphna suraj ugshe re lol
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 54)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999